Khiến đội nhà bị thua ở Olympic 2012, Rafael bị LĐBĐ Brazil đổ lỗi

13/08/2012 21:32 Trần Long
(GDVN) - Trong khi HLV & các đồng đội tự nhận phần trách nhiệm về mình, LĐBĐ Brazil lại chỉ tên Rafael là người góp phần khiến đội U23 Brazil thất bại.
Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Brazil đã chỉ đích danh hậu vệ Rafael da Silva – người đang thuộc biên chế Manchester United – là kẻ gây ra thất bại của đội U23 Brazil tại môn bóng đá nam Olympic 2012.
Cầu thủ 21 tuổi này đá chính trong trận tranh huy chương Vàng trước U23 Mexico. Ngay ở phút đầu tiên, Rafael có một tình huống khống chế bóng rườm rà, và khi bị đối phương gây sức ép, anh có đường chuyền lên bị cắt ngay ở giữa sân. Tình huống được chuyển thành bàn thắng cho Oribe Peralta, chỉ 32 giây sau khi trọng tài nổi hiệu còi khai cuộc.
U23 Brazil sau đó đã chật vật tìm cách tạo ra cơ hội, và họ nhận thêm một cú đánh nữa khi Peralta đánh đầu nâng tỷ số lên 2-0 trong hiệp 2. Dù Hulk đã níu lại một bàn cho Brazil, chừng đó là không đủ để cản các cầu thủ Mexico với tay tới tấm huy chương Vàng.
Trên website của LĐBĐ Brazil có viết: “Rafael phải biết rằng anh ấy là người trực tiếp mắc lỗi dẫn tới bàn thắng đầu tiên của U23 Mexico trong trận chung kết môn bóng đá nam Olympic. Không cần phải phủ nhận điều đó. Dù sao thì với trình độ và sự quyết tâm, cầu thủ số 2 này sẽ không bị ảnh hưởng bởi những sai lầm đó. Lỗi lầm là để sửa chữa, và chúng tôi đều hiểu con người luôn mắc sai lầm”.
Bình thường thì có thể coi đó là một hành động mang tính chất bảo vệ Rafael, tuy nhiên nó lại hoàn toàn trái ngược với cách mà các thành viên đội U23 Brazil phản ứng sau thất bại. Neymar tự đổ trách nhiệm lên mình, trong khi HLV Mano Menezes cho rằng tất cả đều có lỗi trong trận thua. Gần như không ai trực tiếp nhắc tên Rafael.
Trần Long