Nani đá hỏng phạt đền, Sir Alex đứng ra nhận lỗi

20/09/2012 11:16 Quỳnh Trang
(GDVN) - Sir Alex không hề trách móc Nani ở tình huống tiền vệ này bỏ lỡ cơ hội nâng tỉ số lên 2-0 cho Man United trên chấm phạt đền mà nhận hết lỗi về mình.

Mặc dù đã có được 3 điểm đầu tiên ở đấu trường Champions League nhưng Sir Alex chưa thể hài lòng về màn trình diễn của các học trò của mình. Khi hàng phòng ngự vẫn còn những sơ hở chết người, còn hàng công thì bỏ lỡ quá nhiều những cơ hội ngon ăn. Đáng kể nhất là tình huống đá hỏng penalty đáng tiếc của Nani ngay đầu hiệp 2. 

Phút thứ 51, Rafael có tình huống đi bóng xâm nhập vòng cấm táo bạo khiến hậu vệ Galatasara buộc phải phạm lỗi với cầu thủ người Brazil. Nani ngay lập tức ôm lấy bóng và đứng ra thực hiện quả phạt đền này. Nhưng tiền vệ người Bồ Đào Nha đã sút quá hiền và bỏ lỡ cơ hội nâng  tỉ số lên 2-0 cho Man United. Đáng nói hơn, đây là pha đá hỏng phạt đền thứ 3 liên tiếp của Quỷ đỏ sau khi lần lượt Van Persie và Chicharito cũng không thành công ở trong hai trận đấu gặp Southampton và Wigan trước đó. 

Phát biểu sau trận đấu, Sir Alex thừa nhận ông đã có lỗi khi không chỉ định cầu thủ đá penalty trước trận đấu và ‘Ông già gân’ muốn Van Persie đá quả penalty đó cho Man United hơn là Nani: “Thành thật mà nói tôi đã không biết ai thực hiện quả phạt đền đó. Tôi thấy Nani chạy lên cầm lấy bóng nhưng cứ nghĩ rằng Robin sẽ là người đá. Đáng lẽ tôi phải quyết định việc này trước trận đấu. Đó là lỗi của tôi khi không thực hiện điều đó.”

Nói về tình huống ghi bàn của Michael Carrick, Sir Alex cho biết: “Cơ hội ở tình huống đó. Nếu bạn ngã xuống thì thủ môn đội bạn có khả năng sẽ bị truất quyền thi đấu nhưng chúng tôi đã bỏ lỡ 3 quả phạt đền rồi nên lựa chọn của Carrick lúc ấy là sáng suốt.” 

Quỳnh Trang