Ngắm Allianz Arena: 'Trái tim' của bóng đá châu Âu đêm 19/5

18/05/2012 15:23 Trần Dũng
(GDVN) - Allianz Arena, sân nhà của Bayern Munich sẽ là tâm điểm của giới túc cầu vào 1h45 ngày 20/5. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của sân Arena và những hình ảnh mới nhất về công tác chuẩn bị SVĐ diễn ra trận chung kết C1 giữa Chelsea - Bayern tới đây.
Sân Allianz Arena nằm ở phía bắc thành phố Munich, thủ bang Bavaria được khánh thành vào ngày 30/5/2005 (được xây dựng trong vòng 2 năm từ tháng 10/2002 đến tháng 5/2005) với tổng kinh phí xây dựng lên tới 340 triệu Euro. Được tạo nên từ 2874 tấm nhựa ETFE, sân có sức chứa lên tới 69.901 chỗ ngồi.
Tên sân được ghép bởi Allianz - tên hãng bảo hiểm nổi tiếng nhất nước Đức (hãng bảo hiểm này có trụ sở ở Munich đã mua tên sân trong vòng 30 năm) và Arena - có nghĩa là “đấu trường”. Theo người Đức, ngoài ý nghĩa là “đấu trường”, Arena là cách viết tắt của từ “Adrenalin” - một hoóc-môn làm tăng nhịp đập tim, kích thích hệ thần kinh trung ương, gây ra cảm giác hưng phấn. Đó cũng chính là những chờ đợi của NHM vào rạng sáng ngày 20/5 tới đây.
Hiện nay, Allianz Arena là sân nhà của hai câu lạc bộ FC Bayern Munich và TSV 1860 Munich cũng như ĐTQG Đức. Bên ngoài sân có thể phát sáng màu đỏ khi Bayern thi đấu, màu xanh khi 1860 Munich thi đấu và màu trắng khi tuyển Đức thi đấu. Riêng với trận chung kết Champions League diễn ra tới đây, SVĐ Allianz Arena sẽ có gam màu trắng đặc biệt. Thảm cỏ gần SVĐ sẽ được phủ màu xanh lá cây và màu xanh dương xen kẽ.
Trận chung kết Champions League giữa Bayern – Chelsea (diễn ra vào lúc 1h45 ngày 20/5) không chỉ mang lại cho NHM những pha bóng đẹp, kịch tính trên sân cỏ mà còn hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc lung linh, huyền ảo từ SVĐ.
Allianz Arena còn được coi là một kỳ quan của thế giới túc cầu.
Và dưới đây là những hình ảnh mới nhất về SVĐ Allianz Arena. Chúng ta cùng xem họ chuẩn bị như thế nào?
Việc trang trí khán đài xung quang SVĐ đang được các nhân viên gấp rút hoàn thành.
Khu vực dành cho báo giới, truyền thông bên trong SVĐ cũng đã sẵn sàng.
Còn đây là đường dẫn ra sân bóng nhìn từ bên trong.
Mặt cỏ sân cũng được chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết C1 năm nay.
Allianz Arena xứng đáng là một kỳ quan của thế giới túc cầu.
Những kỷ vật đáng nhớ liên quan đến trận chung kết đã được trưng bày tại UEFA Champions Festival.
Trần Dũng