4 ngôi sao 'top' đầu bóng đá Việt đồng loạt thất nghiệp

19/12/2012 15:36 Lan Chi
(GDVN) - Họ đều là những ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay, nhưng lại đang phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp ở mùa giải tới.
Hôm qua, Công Vinh đã ra Hà Nội để làm thủ tục nhập học tại Đại học TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh. Việc CV9 đi học đại học là để lo cho tương lai xa sau khi giải nghệ chứ tiền đạo xứ Nghệ vẫn đang đau đầu với chuyện không biết đi về đâu sau khi CLB BĐ Hà Nội tuyên bố giải tán. Việc Công Vinh chưa thể tìm được bến đỗ mới không chỉ đơn thuần bởi khoản tiền giải phóng 2 năm hợp đồng lên tới 18 tỷ. Không câu lạc bộ nào muốn ‘dây dưa’ đến ngôi sao này còn vì bản hợp đồng 3 năm kia Công Vinh trực tiếp ký với bầu Kiên chứ không phải với Công ty cổ phần bóng đá ACB.

Hoàng 'bò' và phía Sông Lam Nghệ An vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về bàn hợp đồng mới.

Với Thành Lương thì khác, cũng cảnh thất nghiệp như Công Vinh nhưng cửa để Lương ‘dị’ tìm được bến đỗ mới sáng hơn Công Vinh rất nhiều. Chí ít thì cũng đã có câu lạc bộ Hà Nội T&T công khai ý định giữ Lương ‘dị’ ở lại thủ đô Hà Nội. Vấn đề bây giờ chỉ còn là tiền đền bù hợp đồng và thỏa thuận cá nhân giữa hai bên. Được biết, câu lạc bộ Hà Nội T&T sẽ chính thức đàm phán với Công ty cổ phần bóng đá ACB để giải cứu Lương ‘dị’ vào tuần tới.

Tiền đạo Quang Hải cũng đang đối mặt với nguy cơ thất nghiệp nếu không đạt được tiếng nói chung với câu lạc bộ Sài Gòn Xuân Thành. Hải ‘gà’ đang ở trong cảnh đi cũng dở mà ở thì chẳng được. Nếu đồng ý ở lại Sài Gòn Xuân Thành, Quang Hải sẽ phải trả hết số tiền nợ 300 triệu đồng của câu lạc bộ cũ Navibank Sài Gòn và đồng ý giảm lương từ 50 triệu/tháng xuống còn 40 triệu/tháng. Còn trong trường hợp muốn ra đi thì Hải ‘gà’ phải chấp nhận đền bù 1 năm hợp đồng còn lại với số tiền lên đến 3,5 tỷ đồng. Hiện giờ, Hải ‘gà’ đang ở Nha Trang để chăm sóc vợ và cậu quý tử mới ra đời, đến tháng 1 tới thì tiền đạo người Khánh Hòa sẽ quyết định tương lai của mình.

Còn với Trọng Hoàng, tiền vệ sinh năm 1989 này đang dần khẳng định được vị trí số 1 của mình ở Sông Lam Nghệ An, được kỳ vọng sẽ thay thế được thủ lĩnh Huy Hoàng trong tương lai nhưng Hoàng ‘bò’ vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp nếu không đạt được thỏa thuận mới với đội bóng xứ Nghệ. Trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam, Trọng Hoàng cho biết: “Tôi và phía câu lạc bộ vẫn chưa có cuộc nói chuyện chính thức nào. Nguyện vọng của tôi là vẫn muốn gắn bó với đội bóng quê hương nhưng nếu chúng tôi không tìm được tiếng nói chung thì không thể nói trước được điều gì.” Vướng mắc hợp đồng của Trọng Hoàng cũng vẫn là vấn đề tiền lót tay và lương bổng. Sông Lam Nghệ An cũng không hề muốn mất ngôi sao sáng nhất của mình nhưng việc Hoàng ‘bò’ hét giá 9 tỷ cho 3 năm hợp đồng tiếp theo rõ ràng đang đặt lãnh đạo đội bóng vào thế khó…

Lan Chi