‘Bầu’ Kiên chiêu mộ cầu thủ Pháp gốc Việt

02/12/2011 17:05 Theo BĐVN
Sau một thời gian dài thử việc, CLB Hà Nội đã quyết định chính thức chiêu mộ Johnny Nguyễn.
Đặc biệt, theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012, cầu thủ Pháp gốc Việt này sẽ ra sân với tư cách là nội binh dù anh chưa có quốc tịch Việt Nam.

Johnny Nguyễn sinh ngày 27/01/1986 tại Pháp, có bố mẹ đều là người Việt Nam. Ngay từ năm 6 tuổi Johnny Nguyễn đã bắt đầu chơi bóng, được tuyển chọn vào đội trẻ của CLB Racing Club de Lens (đang thi đấu tại giải Ligue I) khi mới 12 tuổi. Đến năm 17 tuổi, anh ký hợp đồng chuyên nghiệp 3 năm với đội trẻ của Racing Club de Lens.

Được đánh giá là một cầu thủ có triển vọng, nhưng đáng tiếc 3 năm sau đó Johnny Nguyễn có dấu hiệu chững lại, không được Racing Club de Lens đôn lên đội hình một. Hết hợp đồng, tiền vệ người Pháp gốc Việt quyết định tới đầu quân cho CLB CS Sedan (Ligue II) rồi CLB Stade de Reims (đang chơi tại giải hạng hai Pháp).
Johnny Nguyễn.

Hết hạn hợp đồng với CLB Stade de Reims (tháng 7 vừa qua), Johnny Nguyễn quyết định không ở lại Pháp chơi bóng mà tìm một bến đỗ tại nơi quê cha đất tổ - Việt Nam. Sau một thời gian thử việc, tiền vệ người Pháp gốc Việt đã được CLB Hà Nội của “bầu” Kiên chiêu mộ. Chi tiết của bản hợp đồng giữa đôi bên được giữ kín. Điều mừng với CLB Hà Nội là theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012, Johnny Nguyễn có thể ra sân thi đấu với tư cách là cầu thủ nội dù anh chưa có quốc tịch Việt Nam.

Mục tiêu của Johnny Nguyễn trong tương lai là sẽ kiếm được một suất trong màu áo ĐTQG Việt Nam: “Mục tiêu của tôi là muốn nhanh chóng khẳng định bản thân tại V-Leauge để sớm có thể góp mặt trong ĐTQG Việt Nam. Tôi muốn đóng góp cho bóng đá Việt Nam những gì mà tôi đã học hỏi được trong suốt thời gian thi đấu tại Pháp”.
Theo BĐVN