Đoàn Việt Nam quyết giành 70 Huy chương Vàng SEA Games 26

31/10/2011 10:38 Mạnh Hóa
(GDVN) - Tối qua (30/10), Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic VN đã tổ chức lễ xuất quân cho Đoàn TTVN tham dự SEA Games 26.
Đến tham dự buổi lễ xuất quân của Đoàn TTVN có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du Lịch Hoàng Tuấn Anh, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Nguyễn Danh Thái, Phó Tổng cục trưởng TC TDTT Lâm Quang Thành - trưởng đoàn TTVN tại SEA Games lần này.

Mục tiêu tại SEA Games 26, Đoàn TTVN sẽ cố gắng đạt khoảng 70 Huy chương vàng và cán đích ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Huy chương.
Lễ xuất quân của Đoàn TTVN. Ảnh: VnExpress

Tại buổi lễ xuất quân, Bộ trưởng Bộ VH - TT - DL, Hoàng Tuấn Anh đã trao lá Quốc kỳ và giao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN. Bộ trưởng phát biểu: “Tham dự SEA Games 26 là vinh dự lớn lao với các VĐV và HLV, chúc Đoàn TTVN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mang vinh quang về cho Tổ quốc…”

Sau khi Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 26, ông Lâm Quang Thành hứa “sẽ hoàn thành nhiệm vụ”. Nhà vô địch Wushu thế giới, Nguyễn Thanh Tùng đại diện cho các VĐV cũng đã tuyên thệ: “Chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu trung thực, hết mình để đạt thành tích cao nhất”.

SEA Games 26 sẽ diễn ra từ 11-22 tháng 11 và được tổ chức tại 2 thành phố của Indonesia là Jakarta và Palembang. Tại Jakarta, Đoàn TTVN sẽ tham dự 16 môn và tại Palembang sẽ có 14 môn. Với sự quyết tâm ở Lễ xuất quân, hy vọng Đoàn TTVN sẽ gặp hái được nhiều thành công tại kỳ thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, mang vinh quang về cho Tổ quốc.
Mạnh Hóa