HLV K.Khánh Hòa phân trần về việc Thanh Hùng đá gãy chân Thái Học

04/08/2011 23:24
(GDVN) - “Tôi không bao giờ khuyến khích học trò đá như vậy, đó là tình huống diễn ra quá nhanh”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

(GDVN) - “Tôi không bao giờ khuyến khích học trò đá như vậy, đó là tình huống diễn ra quá nhanh”, HLV Hoàng Anh Tuấn của CLB K.Khánh Hòa phân trần về tình huống học trò Thanh Hùng của mình đá gãy chân Thái Học bên phía Hoàng Anh Gia Lai.

Theo dòng sự kiện:

> Sao trẻ HAGL gãy gập chân khủng khiếp như Eduardo, Aaron Ramsey

> Clip pha vào bóng thô bạo của Thanh Hùng khiến Thái Học gãy chân

> Nghỉ hết mùa, Evaldo không thể phá kỷ lục ‘phá lưới’ V.League

> Cầu thủ gãy chân Thái Học: Thanh Hùng lao thẳng gầm giày vào chân tôi

> Thái Học gãy chân, cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sốc nặng, hãi hùng

> HLV K.Khánh Hòa phân trần về việc Thanh Hùng đá gãy chân Thái Học

Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi của phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng HLV trưởng đội bóng phố biển.

- GDVN: Việc Thanh Hùng đá gãy chân Thái Học là do K.Khánh Hòa chủ trương đá rắn để có điểm trụ hạng hay chỉ là tai nạn nghề nghiệp?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Tôi không bao giờ bao giờ khuyến khích học trò đá như vậy, đó là tình huống diễn ra quá nhanh, nhưng xem lại clip tôi thấy cả 2 đều ham bóng. Sau trận đấu Thanh Hùng dường như rất hối hận về hành động của mình, Hùng đã gọi điện nói chuyện và có lời xin lỗi Thái Học.

- GDVN: Phong độ của K.Khánh Hòa ở giai đoạn gần đây không được tốt, đâu là nguyên nhân của sự sa sút này.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Do một số trụ cột của đội bóng dính chấn thương như Đình Việt, Tất Đạt hay kể cả Tấn Tài, các ngoại binh lại chơi không đúng với phong độ của mình. Giai đoạn gần đây chúng tôi phải gặp những đối thủ khó chịu, cũng như lịch thi đấu dày đặc mà lực lượng đội nhà lại khá mỏng.

- GDVN: Có thông tin cho rằng nội bộ của đội bóng có vấn đề?

HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Internet
HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Internet

HLV Hoàng Anh Tuấn: Tất nhiên, đội bóng thi đấu không tốt là vấn đề. Ở đâu cũng vậy chứ nói gì chúng tôi, sau thất bại đội ngồi lại với nhau không lẽ cũng là vấn đề.

- GDVN: K.Khánh Hòa đang đứng bét bảng với 23 điểm, khi mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu, ông có nghĩ đội nhà sẽ trụ hạng thành công?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Nếu cứ đá với tinh thần như trận gặp SHB. Đà Nẵng và HAGL, tôi tin chắc đội nhà sẽ trụ hạng thành công, hiện chúng tôi còn 3 trận trên sân nhà gặp Thanh Hóa, CS.Đồng Tháp và Hà Nội T&T, nếu có được kết quả có lợi chúng tôi sẽ dễ dàng hơn khi có chuyến làm khách tại Hàng Đẫy gặp Hòa Phát HN.

- GDVN: K.Khánh Hòa có kích thích tinh thần thi đấu của anh em bằng cách dùng doping tiền thưởng, như HAGL, V.Ninh Bình, V.Hải Phòng đã làm?

HLV Hoàng Anh Tuấn: K.Khánh Hòa chỉ thuộc dạng trung bình ở V.league đâu có nhiều tiền đến vậy. Mỗi đội bóng có một cách điều hành riêng, không thể buộc họ giống mình, cũng như mình giống họ được. Tôi nghĩ tiền chưa hẳn đã là tất cả, điều quan trọng là các cầu thủ trên sân phải thi đấu hết mình và đoàn kết đó mới là điều quan trọng

- GDVN: Đâu là vấn đề ông lo ngại nhất đối với đội bóng ở thời điểm hiện tại?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Điều tôi thấy bất an nhất là vấn đề điều hành của trọng tài, như báo chí đã đưa tin ở trận V.Hải Phòng gặp Hòa Phát Hà Nội. K.Khánh Hòa là đội bóng không giàu có về tiền lực tài chính, khi chúng tôi đang chống lại cuộc chiến trụ hạng, rất có thể 1 tác động của trọng tài sẽ làm cục diện trận đấu thay đổi. Chỉ cần thêm một thất bại nữa đối với chúng tôi coi như quyền tự quyết sẽ không còn.

- GDVN: Xin cảm ơn ông!

Lê Đình