Cách chức Tỉnh ủy viên của nguyên Giám đốc Sở GD Quảng Bình Đinh Quý Nhân

07/04/2022 06:36
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Kết quả kiểm tra cho thấy ông Nhân đã ký 8 quyết định tuyển dụng không đúng quy trình, sai với quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã ban hành.

Ngày 6/4, tại hội nghị thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội; công tác xây dựng Đảng”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã tổ chức bỏ phiếu xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân - nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình vì có sai phạm trong công tác.

Ông Đinh Quý Nhân - nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình bị kỷ luật cách chức Tỉnh ủy viên. (Ảnh: P.H)

Ông Đinh Quý Nhân - nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình bị kỷ luật cách chức Tỉnh ủy viên. (Ảnh: P.H)

Theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã thống nhất thi hành kỷ luật cách chức Tỉnh ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Đinh Quý Nhân - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Ông Đinh Quý Nhân được xác định là có vi phạm trong việc tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp giáo dục đợt 2 năm 2020.

Trước đó thì Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã kết luận ông Đinh Quý Nhân có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Đồng thời, yêu cầu Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thu hồi cả 8 quyết định tuyển dụng nêu trên.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trước khi hết nhiệm kỳ (về hưu) vào ngày 31/12/2020 thì ngày 28/12/2020, ông Đinh Qúy Nhân, thời điểm đó là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã ký 8 quyết định tuyển dụng viên chức (gồm 7 giáo viên và một nhân viên trường học).

Ngay khi các quyết định này có hiệu lực đã nảy sinh nhiều ý kiến của cơ quan chức năng có liên quan cho rằng việc tuyển dụng như trên có nhiều sai sót, trong đó có việc Sở Giáo dục tự tuyển mà không thông qua Sở Nội vụ, không đảm bảo về quy trình…

Sau đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã giao Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra để làm rõ sự việc, đồng thời xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan. Kết quả thanh tra cũng đã chỉ rõ các sai phạm của ông Nhân trong việc ký các quyết định tuyển dụng này.

NGUYÊN PHONG