Chiếc áo phông đắt ngang xe hơi

29/03/2013 13:00 Theo Vnexpress
Thương hiệu thời trang Hermes gây sốc khi bày bán tại cửa hàng cao cấp của hãng ở New York chiếc áo phông làm từ da cá sấu và chiffon với giá 91.500 USD.
Nguồn tin trên  Theawl cho biết, tại một cửa hàng dành cho nam giới của Hermes ở đại lộ Madison, New York bày bán chiếc áo phông với giá 91.500 USD (gần 1,9 tỷ đồng). Chiếc áo được làm từ da cá sấu nhập khẩu từ Australia kết hợp với chất liệu chiffon nằm trong bộ sưu tập Xuân hè 2013 dành cho nam giới của hãng. Đây được cho là chiếc áo phông đắt nhất từ trước tới nay.

Chiếc áo phông giá 91.500 USD của Hermes.

Theo Fashionista, sau khi biết thông tin, tạp chí này đã gọi điện tới đại diện bán hàng của Hermes để xác nhận. Phía Hermes tiết lộ giá những chiếc áo phông thuộc "dòng da cá sấu, chiffon" của hãng dao động từ 60.000 USD tới 100.000 USD. Cũng theo hãng, chiếc áo da phiên bản "cổ tròn đuôi ngắn" đang được bày bán tại đại lộ Madison "khoảng trên 90.000 USD".

Fashionista nhận định, với mức giá đó người mua có thể tậu được một chiếc xe hơi. Ở Việt Nam, với số tiền này, người ta có thể sắm một chiếc xe sang cỡ Audi Q3 hoặc BMW 328i. Cũng theo Fashionista, chiếc áo không thực sự bắt mắt và chưa chắc giúp người mặc thoải mái. Thêm nữa, tiền thuế mà người mua phải trả cho việc sở hữu chiếc áo đắt đỏ này nằm trong khoảng 8.000 USD. Những điều này sẽ hạn chế khả năng có ai đó chịu chi tiền để mặc nó. Tạp chí chuyên về thời trang này cũng cho rằng, để sở hữu một chiếc túi Hermes Birkin chỉ mất khoảng dưới 8.000 USD mà hữu ích hơn nhiều so với chiếc áo phông này.

Trong khi đó, người phát ngôn của tổ chức bảo vệ động vật PETA - Colleen O’Brien - lên tiếng trên Today: "Cái giá đắt nhất của chiếc áo phông Hermes trông rẻ tiền và lố bịch này chính là những con cá sấu bị giết chết, thậm chí bị lột da ngay khi còn sống". Đại diện của tổ chức một lần nữa kêu gọi các hãng thời trang không giết hại động vật để làm ra các sản phẩm của mình.

Hermes nổi tiếng với dòng thời trang làm từ da cá sấu đắt đỏ, trong đó nhiều ngôi sao là tín đồ của túi Hermes như Victoria Beckham, Kim Kardashian...

Theo Vnexpress