Chương trình học giả Fulbright Việt Nam 2013

14/04/2012 14:58
Theo Vnexpress
Các học giả được tuyển chọn sẽ được đài thọ sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian tham gia chương trình và vé máy bay khứ hồi đi Mỹ.
Các học giả được tuyển chọn sẽ được đài thọ sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian tham gia chương trình và vé máy bay khứ hồi đi Mỹ.

Chương trình Fulbright tại Việt Nam sẽ tuyển chọn ứng viên đủ tiêu chuẩn cho chương trình Học giả Việt Nam 2013 (Vietnamese Scholar Program – VSP). Đây là một trong bốn thành phần truyền thống của chương trình Fulbright tại Việt Nam tài trợ cho học giả Việt Nam đi giảng dạy và nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hoặc đại học Mỹ trong khoảng từ 3 đến 9 tháng.
Chương trình học giả Fulbright Việt Nam 2013 ảnh 1

Chương trình Fulbright tại Việt Nam phối hợp với Hội đồng trao đổi học giả quốc tế (CIES) sắp xếp học viên đến những nơi tiếp nhận phù hợp tại Mỹ.

VSP khuyến khích phụ nữ, người dân tộc thiểu số và ứng viên thuộc mọi tỉnh, thành nộp đơn. VSP nhằm tuyển chọn những học giả xuất sắc căn cứ trên học vấn và chuyên môn, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới hay quan hệ.

Ứng viên muốn nộp đơn tham gia VSP phải có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn); là công dân Việt Nam có trình độ tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Mỹ.

Chương trình bao gồm tất cả các lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy. Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực: quản lý giáo dục đại học; luật; quản lý công; quy hoạch và phát triển đô thị; chính sách đối ngoại; sức khỏe cộng đồng; nghiên cứu về Mỹ; chuyên ngành nghiên cứu phụ nữ; chính sách và nghiên cứu về môi trường; kinh tế (bao gồm cả kinh tế quốc tế và kinh tế nông nghiệp).

Học giả nộp hồ sơ trực tuyến tại đây hạn cuối ngày 15/10.

Liên hệ: Cô Đỗ Thu Hương, trợ lý chương trình ĐT: (04) 3850-5000 (6225) hoặc Email: dohx@state.gov

Những chuyên mục bạn quan tâm

GÓC CƯỜI DU HỌC SINH

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

Du học Châu Âu

Du học Châu Á

Du học Châu Úc

Du học Châu Mỹ

Free & Easy English

Góc chia sẻ

d
Theo Vnexpress