Công nghệ Tài chính (Fintech), ngành hot đón đầu nền kinh tế số

23/03/2022 06:38
Hoàng Mai
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Công nghệ tài chính là ngành học hot hiện nay, giải quyết đúng và trúng nhu cầu thiếu hụt nhân sự Fintech trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số.

Công nghệ tài chính (Fintech) là tương lai của ngành tài chính

Công nghệ tài chính (Fintech) là ngành đào tạo lai ghép giữa công nghệ và tài chính. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về công nghệ thông tin để ứng dụng trong việc giải quyết các công việc về tài chính. Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc liên quan trong các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp. Do được đào tạo ở cả 2 lĩnh vực hot là Công nghệ thông tin và Tài chính, đặc biệt là sự vận dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào tài chính nên nhân sự Fintech được trả mức lương cao so với mặt bằng chung.

Trước định hướng về cuộc cách mạng CNTT 4.0 của Chính phủ và sự phát triển mạnh mẽ của ngành Fintech, nhiều trường Đại học đã và đang khẩn trương mở ngành Fintech, trong đó nổi bật là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đây là trường Đại học đầu tiên trên cả nước tuyển sinh ngành Fintech trình độ Đại học (năm 2021) và đã tạo sự khác biệt rất rõ ràng về chất lượng và mục tiêu đào tạo.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên trên cả nước tuyển sinh ngành Fintech trình độ đại học (năm 2021). ảnh 1

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên trên cả nước tuyển sinh ngành Fintech trình độ đại học (năm 2021).

Chương trình đào tạo Fintech tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực tế, được đánh giá cao

Với thế mạnh từ đội ngũ giảng viên chất lượng và mối quan hệ tốt với các tổ chức, doanh nghiệp Fintech, Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng tính thực tế và toàn diện. Theo đó, chương trình đào tạo bao gồm các môn học được thiết kế khoa học, có sự hỗ trợ mật thiết với nhau để sinh viên có thể nắm bắt kiến thức chắc chắn, từ đó biết cách ứng dụng vào thực tế. Chương trình cũng đáp ứng yếu tố mở và hiện đại, học hỏi và tiệm cận với những chương trình đào tạo Fintech tốt nhất trên thế giới.

Được biết, chương trình đào tạo Fintech tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia, doanh nghiệp và các trường Đại học nước ngoài.

Lợi thế từ trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin

Là một trong số ít trường Đại học đào tạo hàng đầu về CNTT, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vận dụng hiệu quả những lợi thế về CNTT, kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự, mối quan hệ với các doanh nghiệp và cơ sở vật chất cho đào tạo ngành Fintech.

Theo đó, sinh viên Fintech tại Học viện sẽ trực tiếp do những giảng viên am hiểu về Fintech trực tiếp giảng dạy trên nền cơ sở vật chất tốt nhất (phòng Lab, trang thiết bị hiện đại). Ngoài ra, sinh viên Fintech thường xuyên được đi trải nghiệm, nghiên cứu, thực tập tại các doanh nghiệp Fintech, từ đó giúp sinh viên có thể hiểu và làm được việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là sự khác biệt mà không phải trường Đại học nào cũng có được.

sinh viên Fintech tại Học viện sẽ trực tiếp do những giảng viên am hiểu về Fintech trực tiếp giảng dạy trên nền cơ sở vật chất tốt nhất (phòng Lab, trang thiết bị hiện đại). ảnh 2

sinh viên Fintech tại Học viện sẽ trực tiếp do những giảng viên am hiểu về Fintech trực tiếp giảng dạy trên nền cơ sở vật chất tốt nhất (phòng Lab, trang thiết bị hiện đại).

Cơ hội nhận song bằng của Đại học nước ngoài khi học Fintech tại PTIT

Sinh viên theo học Fintech tại Học viện sẽ có cơ hội nhận song bằng: bằng đại học Công nghệ tài chính tại Học viện và bằng đại học của Huddersfield (Anh), hoặc bằng đại học Công nghệ tài chính tại Học viện và bằng cao học Fintech của Huddersfield (Anh) theo biên bản hợp tác các chương trình 3+1 và 4+1 giữa PTIT và Đại học Huddersfield.

Được biết, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường Đại học duy nhất tại Việt Nam hiện nay đạt được sự thỏa thuận với trường Đại học Huddersfield (Anh Quốc) trong đào tạo Fintech trình độ Đại học.

Thông tin tuyển sinh Fintech năm 2022 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Với những sự khác biệt trên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được đánh giá là trường Đại học hàng đầu trong đào tạo Fintech. Ngoài ra, với sức hút của ngành Fintech hiện nay thì số lượng hồ sơ dự tuyển vào ngành Fintech năm 2022 của Học viện dự đoán sẽ tăng cao.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất trong việc nộp hồ sơ tuyển sinh Đại học ngành Fintech tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn đọc có thể tham khảo thêm các thông tin tuyển sinh năm 2022 của Học viện dưới đây:

Mã ngành Công nghệ Tài chính (Fintech): 7340208

Chỉ tiêu năm 2021: 100

Điểm trúng tuyển năm 2021: 25,90

Tổ hợp xét tuyển: Toán – Lý – Hóa (A00) hoặc Toán – Lý – Anh (A01) hoặc Toán - Văn - Anh (D01)

Website: www.fintech.ptit.edu.vn

Ngoài ra, học sinh có thể liên hệ với Khoa Tài chính Kế toán (phụ trách đào tạo chương trình Fintech) qua Fanpage (https://www.facebook.com/fintechptit) để nhận được những tin tức mới nhất về tuyển sinh Fintech cũng như những tư vấn để theo học ngành Fintech.

Hoàng Mai