5 smartphone siêu mỏng có tại thị trường Việt Nam

21/12/2011 11:21 Theo ICTWorld
Giới hạn 9,3mm của iPhone 4 năm ngoái đã bị phá vỡ bởi các mẫu điện thoại thông minh mỏng chỉ 7 hoặc 8mm của năm nay, trong khi cấu hình vẫn "khủng".

Năm nay, trào lưu smartphone mỏng được các tên tuổi như Samsung, Motorola, Apple, LG chú trọng. Cuộc chạy đua khởi đầu là LG với điện thoại mỏng hơn iPhone 4 chỉ 0,1 mm. Kích thước đó nhanh chóng bị Samsung, Sony Ericsson và mới đây là Motorola vượt mặt.

Dưới đây là top 5 smartphone siêu mỏng xuất sắc bán tại thị trường Việt Nam trong năm 2011.

Samsung Galaxy S II


Với số đo 8,49 mm, chiếc smartphone của Samsung từng giữ danh hiệu điện thoại mỏng nhất thế giới khi mới xuất hiện.

Galaxy S II có kích thước khá lớn, máy sở hữu màn hình rộng 4,27 inch, sử dụng công nghệ Super AMOLED Plus rực rỡ. Đây cũng là model có tốc độ xử lý ấn tượng trong số các model ra mắt năm qua, với dual core 1,2 GHz.

Galaxy S II bán tại Việt Nam từ tháng 7 với giá 13,5 triệu đồng, mức giá cạnh tranh so với các tên tuổi cùng phân khúc.

Motorola Razr

Với độ mỏng 7,1 mm, Razr chạy Android của Motorola là chiếc smartphone mỏng nhất đang có trên thị trường chính hãng tại Việt Nam. Máy sở hữu thiết kế thời trang, cao cấp, màn hình 4,3 inch, công nghệ Super AMOLED.

Mẫu smartphone này sắp bán, giá dự kiến là 16 triệu đồng. Máy sử dụng chip xử lý hai nhân, tốc độ 1,2GHz.

Sony Ericsson Xperia Arc

Dù đã có Arc S thay thế, nhưng năm qua, Arc vẫn bán tốt. Máy có độ mỏng 8,7 mm, thiết kế mảnh dẻ, mang phong cách đặc trưng trong các thiết kế từ Sony Ericsson. Xperia Arc sở hữu màn hình Bravia 4,2 inch, chạy trên chip xử lý 1GHz lõi đơn.

Máy tại Việt Nam từ mùa hè với mức giá cao, trên 16 triệu và giảm giá nhanh sau đó.

LG Optimus Black

Xuất hiện tại CES 2011, Optimus Black được xem là một thách thức dành cho iPhone 4 khi so kè về độ mỏng với 9,2 mm, nhỉnh hơn 9,3 mm từ điện thoại Apple. Thiết kế đẹp, màn hình Nova là những ấn tượng từ model này.

Optimus Black sử dụng chip xử lý 1GHz lõi đơn, máy bán ra thị trường Việt Nam từ cuối tháng 7 ở mức 8,9 triệu, sau đó giảm thêm một triệu đồng. Đây là thiết bị tầm trung mỏng nhất hiện nay.

iPhone 4S

iPhone 4S với độ mỏng 9,3 mm.

Dù đã bị các đối thủ bỏ xa về độ mỏng, nhưng iPhone 4S ra mắt tháng 10 vẫn là một trong những thiết kế hấp dẫn. Điện thoại mới từ Apple mỏng 9,3 mm, máy trông thời trang với mặt trước và sau phẳng, bóng bẩy.

Giữ nguyên kiểu dáng iPhone 4, nhưng máy được nâng cấp về chip xử lý hai nhân, camera 8 Megapixel và nhiều tính năng "hot" trên nền iOS 5, trong đó có Siri, chương trình nhận diện giọng nói.

Theo ICTWorld