Điện thoại màn hình "uốn cong" độc đáo của Samsung và Nokia

05/12/2011 05:00 Theo GenK
Dưới đây là 2 mẫu ý tưởng điện thoại “bẻ cong” màn hình cực kỳ ấn tượng.

Từ sau màn giới thiệu màn hình bẻ cong quá ấn tượng của Nokia tại sự kiện Nokia World 2011 cách đây chưa lâu, có vẻ như phong trào thiết kế các mẫu điện thoại ăn theo chức năng này bắt đầu nở rộ. Dưới đây là 2 mẫu ý tưởng điện thoại “bẻ cong” màn hình cực kỳ ấn tượng.

Samsung Galaxy Skin – “Thiên hà” uốn cong


Đây là mẫu ý tưởng cho sản phẩm tiếp theo thuộc dòng Galaxy. Chiếc điện thoại này có thiết kế mượt mà, siêu mỏng và siêu bền. Người dùng có thể tác động lực vào màn hình AMOLED của Galaxy Skin để thực hiện các thao tác gọi điện, nghe nhạc, xem phim và để khởi động vô vàn những ứng dụng khác.


Ý tưởng của Galaxy Skin thuộc về nhà thiết kế Keyon You. Mặc dù Samsung đã “khoe” mẫu thiết kế này tại sự kiện CES 2011 nhưng tương lai của chiếc điện thoại này có lẽ là quá xa vời.

Nokia HumanForm – Giọt nước thần kỳ

Nokia HumanForm có thiết kế cực độc đáo theo kiểu giọt nước và một trường cảm ứng xung quanh thân máy. Vật liệu ống nano carbon cấu thành thân hình mềm dẻo đặc biệt, chống thấm nước hiệu quả và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nokia HumanForm đã vượt qua mọi công nghệ thời thượng như màn hình chạm hoặc giao tiếp bằng giọng nói.

Đây là mẫu thử của chiếc Nokia Humanform. Chỉ là một miếng nhựa dẻo để minh họa.

Nokia HumanForm cho phép bạn uốn cong hoặc bẻ ngang dọc thoải mái. Bằng cách vặn mình, chú dế có thể zoom hình ảnh, trao đổi dữ liệu sau khi chạm 2 chiếc điện thoại vào nhau, chuyển ngữ cảnh... Mọi tương tác được thực hiện thông qua giao diện kiểu động học, đơn giản và rất tuyệt vời. Từng chức năng được tối ưu hóa, giảm đáng kể số lượng thao tác trên màn hình.

Theo GenK