Giám đốc tài chính Apple: iPhone 5 sẽ được phát hành vào cuối tháng 9

25/07/2011 03:09
(GDVN)- Trong cuộc hội nghị công bố kết quả tài chính vừa qua, Giám đốc tài chính của Apple, ông Peter Oppenheimer, nói rằng một sản phẩm quan trọng của Apple

(GDVN) - Trong cuộc hội nghị công bố kết quả tài chính vừa qua, Giám đốc tài chính của Apple, ông Peter Oppenheimer, nói rằng một sản phẩm quan trọng của Apple sẽ được ra mắt vào cuối tháng chín.

iPhone 5 vẫn trong vòng bí mật
iPhone 5 vẫn trong vòng bí mật

Tất cả mọi người nghĩ rằng Peter Oppenheimer đang nói về iPhone 5. Với việc một loạt sản phẩm thế hệ mới nhất của MacBook Air, Mac Mini và OS X Lion đã được phát hành trong tuần này, nên Apple có thể tập trung sự chú ý của nó vào thế hệ iPhone tiếp theo.

Nhiều tin đồn cho rằng, iPhone 5 bị chậm trễ trong phát hành là do chip A5 do SamSung sản xuất quá nóng. Rõ ràng, Apple không có thể giữ cho bộ vi xử lý ở nhiệt độ thấp khi lại gắn chặt nó với vỏ máy.

Nhiều tin đồn cho rằng iPhone 5 có máy ảnh 8 MP
Nhiều tin đồn cho rằng iPhone 5 có máy ảnh 8 MP

iPhone 5 có chức năng Voice Command - Điều khiển bằng giọng nói

Mới đây, Apple đã đệ đơn cấp bằng sáng chế cho một hệ thống kiểm soát tăng cường tiếng nói mà có lẽ sẽ được thực hiện trong iOS 5. Hệ thống này sẽ làm việc bằng cách giảm số lượng người sử dụng thông tin phải lắng nghe khi sử dụng iPhone của họ.

Ngoài ra, hệ thống có thể nhận được làm quen với sở thích của người dùng theo thời gian và cung cấp chỉ là "phù hợp" thông tin mà ông cần. Hệ thống này, có tên là "hệ thống và phương pháp thích ứng âm thanh phản hồi" sẽ được áp dụng cho các cảnh báo, chuyển hướng trình đơn và nhắc nhở.

Kể từ khi mua của Siri, một phần mềm "hỗ trợ cá nhân" cho iPhone, có thể hiểu và trả lời các lệnh bằng giọng nói như "Hãy gọi cho tôi một xe taxi." , Apple đã dồn nhiều công sức trong việc cải thiện chất lượng của tiện ích quản lý bằng giọng nói này. Một số tin đồn nói rằng tính năng điểu khiể bằng giọng nói sẽ được tích hợp sâu trong hệ điều hành iOS tiếp theo.

Vừa qua, Apple cũng đã chuyển các mẫu điện thoại iPhone 5 tới hai nhà phân phối là AT&T và T-Mobile để kiểm tra, dùng thử trước khi chính thức phát hành. Thông tin này sẽ làm nhiều người đang có ý định mua iPhone 4 phải cân nhắc lại. 

Tùng Linh

Theo iphone5specs.org

{iarelatednews articleid='8554,8428,8023,8125,7992,7886,7362,7259,7291,7257,7262,7258'}