iPhone 4S giảm giá mạnh ở Việt Nam

30/10/2011 00:00 Theo ICTWorld
Sau khi nhiều chiếc iPhone 4S đầu tiên về Việt Nam và được hét với mức giá “trên trời” thì nay giá đã giảm mạnh một cách nhanh chóng.

Hiện nay giá của iPhone 4S phiên bản 64GB dao động khoảng 29,5 triệu đồng, 32GB là 26,5 triệu đồng và 16GB là 24,5 triệu đồng cho phiên bản quốc tế. Như vậy là một tuần sau khi các phiên bản iPhone 4S được bán chính thức thì giá tại thị trường Việt Nam đã giảm từ 3 – 4 triệu đồng mỗi chiếc so với trước đó.

Lý giải về hiện tượng này anh Hoàng Phú Nam (Giám đốc hệ thống siêu thị điện thoại HNAMMOBILE) cho biết:

“Tuy iPhone 4S hiện nay rất thu hút trên thế giới cũng như tại Việt Nam nhưng tâm lí người dùng Việt Nam khi sử dụng iPhone là thích sở hữu một chiếc máy iPhone có hình dáng mới hoàn toàn. Trong khi đó iPhone 4S chỉ là một bản nâng cấp của iPhone 4 với ngoại hình giống hệt.

Mặc dù iPhone 4S mạnh hơn iPhone 4 gấp 7 lần song nhiều người dùng lại không quan tâm đến điểm này, họ chỉ muốn một chiếc iPhone mới, khác biệt hoàn toàn với iPhone 4 cũ mà thôi. Nhiều người cảm thấy cầm iPhone 4S mới trông chẳng có gì mới, khác biệt hơn so với iPhone 4 cũ.

Một nguyên nhân khác là tuy rằng ban đầu người dùng rất hào hứng với iPhone 4S nhưng với mức giá lúc về khá cao nên người dùng đã nhận ra hãy khoan mua vội iPhone 4S mà chờ giá giảm hơn. Chính vì vậy mà giá iPhone 4S đã giảm nhanh chóng. 

Tuy nhiên vẫn có một lượng khách đáng kể là các tín đồ công nghệ, những người am hiểu về iPhone vẫn tiếp tục mua nhiều iPhone 4S. Hiện nay sức tiêu thụ iPhone 4S chỉ ở mức trung bình mà thôi nhưng trong thời gian tới có thể sức mua sẽ tăng hơn do giá bắt đầu giảm hợp lí hơn." Anh Hoàng Phú Nam nhận định.

Anh Hoàng Phú Nam cũng cho biết thêm trong thời gian tới giá iPhone 4S sẽ tiếp tục giảm nhưng không giảm nhanh, nhiều nữa vì hiện tại máy vẫn còn đang rất “hot”.

Trong khi đó chiếc máy iPhone 4 cũ lại bắt đầu tăng giá, hiện nay giá mỗi chiếc iPhone 4 đã tăng thêm từ 200 – 500 ngàn đồng một chiếc. Nguyên nhân tăng giá là do hiện nay các nhà kinh doanh tập trung vào nhập iPhone 4S khiến cho nguồn hàng bị khan hiếm.

Theo ICTWorld