iPhone 5 sẽ được thiết kế vỏ kim loại nguyên khối?

21/11/2011 06:00 Theo ICTWorld
Theo báo cáo từ iLounge, những sản phẩm kế tiếp của Apple sẽ thay đổi so với hiện nay: iPad sẽ dày hơn, trong khi iPhone sẽ được thiết kế với tất cả bằng kim loại.

iLounge chỉ ra rằng, từ những nguồn tin thân cận nhất cho thấy sản phẩm iPad kế tiếp sẽ dày hơn so với phiên bản hiện tại, nhưng không nhiều. Đó là sự kế hợp giữa hệ thống đèn LED tích hợp cho camera cùng với công nghệ thiết kế để màn hình có độ phân giải cao hơn. Các nhà sản xuất phụ kiện có thể thở phào nhẹ nhõm khi iLounge chỉ cho rằng sản phẩm sẽ chỉ dày hơn khoảng 0,7 mm mà thôi.

Một tuyên bố đáng chú ý trong báo cáo cho thấy có thể sẽ có một số thay đổi quan trọng đến với iPhone thế hệ kế tiếp, và sản phẩm sẽ đến vào mùa hè tới. Một lần nữa, iLounge cho sống lại quan điểm về việc Apple sẽ trang bị một màn hình lớn hơn cho iPhone, lên đến 4 inch. Động thái này được nhiều người mong đợi kể từ ngày iPhone 4S ra mắt tháng trước không có nhiều sự thay đổi cũng như do sự phổ biến của kích thước này trên nhiều nhà sản xuất thiết bị đối thủ các của Apple.

Bên cạnh màn hình, nguồn cung cấp thông tin cho iLounge cũng chỉ ra rằng Apple đang thực hiện một bước di chuyển sang công nghệ vỏ kim loại cho điện thoại. Một tin đồn trước đó chỉ ra rằng Apple đã sử dụng kim loại để sản xuất vỏ cho iPhone, từ thiết kế xung quanh các cạnh của màn hình như một thiết kế bezel, ăng-ten ngoài bố trí phía bên iPhone 4 và 4S. Tuy nhiên, trong thời gian ra mắt iPhone 4S của công ty vào đầu tháng 10 vừa qua, Apple đã thể hiện một số quan điểm nói rõ ưu điểm của việc sử dụng kính.

Cuối cùng nhưng không kém, iLounge cho biét ằng MacBook Pro trong tương lai sẽ mỏng hơn, chuyển sang việc thiết kế theo phong cách unibody kể từ năm 2008.

Theo ICTWorld