Người dùng Galaxy SII gặp lỗi thất vọng với cách xử lý của SamSung

18/08/2011 00:21
Những khách hàng đang sử dụng Samsung Galaxy SII - nói gì về những lỗi của chiếc điện thoại mà họ được gọi là "siêu phẩm này".

Những khách hàng đang sử dụng Samsung Galaxy SII - nói gì về những lỗi của chiếc điện thoại mà họ được gọi là "siêu phẩm này".

Lỗi hồng tâm được anh Dương Hữu Đức phản ánh
Lỗi hồng tâm được anh Dương Hữu Đức phản ánh

Sau khi ICTnews phản ánh một số ý kiến trên các diễn đàn về 2 lỗi hồng tâm và xém màn hình, SamsungVina đã có công văn phản hồi cho rằng ICTnews đã đưa tin phiến diện, chỉ tập trung vào các ý kiến tiêu cực mà bỏ qua các yếu tố tích cực của chiếc điện thoại này, đồng thời cũng cho rằng các ý kiến trên diễn đàn không đúng như vậy. ICTnews đã liên lạc trực tiếp với các khách hàng tại Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng để có những thoogn tin chính xác nhất về các lỗi này trên sản phẩm Galaxy SII.

Khách hàng sử dụng Galaxy SII gặp lỗi nói gì?

Khách hàng tên Nam tại quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, anh đã mua một chiếc Galaxy SII từ ngày 29/7/2011. Khi sử dụng anh đã phát hiện ra máy bị lỗi hồng tâm khi chụp ảnh và xém vàng khi xem phim. Đề nghị được đổi máy của anh không được siêu thị Pico (Hà Nội) chấp nhận do đã bóc máy, song được hướng dẫn ra Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung tại 87 Láng Hạ để kiểm tra. Tại đây nhân viên Samsung cho biết, máy bị lỗi hồng tâm khi chụp ảnh và xem phim bị ám vàng là do lỗi phần mềm và chờ khoảng một tuần nữa sẽ có phần mềm khắc phục. Tuy nhiên Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung cũng không có câu trả lời trước đề nghị được đổi máy của anh Nam.

Hóa đơn bảo hành của anh Dương Hữu Đứ
Hóa đơn bảo hành của anh Dương Hữu Đức

Còn anh Dương Hữu Đức, tại Hải Phòng, cho biết anh mua một máy Samsung Galaxy SII theo đường online của hệ thống Thế Giới Di Động và được giao hàng tận nhà vào ngày 2/8 và là 1 trong số 200 máy đặt trước của Samsung. Tuy nhiên, khi anh Đức nhận máy và lắp sim vào thì cứ 10 giây máy lại mất sóng và chập chờn, thử luôn 3 mạng đều vẫn bị. Cầm máy ra trung tâm bảo hành Samsung gần nhất anh chỉ được hỗ trợ thay mainboard cho máy, tuy nhiên khi đưa máy về lại tiếp tục bị lỗi hồng tâm khi chụp ảnh và màn hình bị ám màu. Anh tỏ ra không hài lòng vì bỏ tiền ra mua máy mới mà đã bị bung máy ra và thay mainboard và muốn Samsung có hướng giải quyết thích hợp hơn.

Máy anh Sơn được nhận bảo hành
Máy anh Sơn được nhận bảo hành

Một khách hàng khác tên Sơn, tại Tân Phú, TPHCM phản ánh qua email đến báo BĐVN về việc anh mua máy Samsung Galaxy SII đặt hàng trên website của Samsung Việt Nam qua nhà phân phối Thế Giới Di Động gặp phải lỗi hồng tâm và ám vàng bên trái màn hình. Thử qua 2 máy đều mắc phải lỗi hồng tâm, do vậy anh không nhận và được Thế Giới Di Động đổi cho một máy khác có số IMEI 004004839...

Tuy nhiên khi về nhà thì lại phát hiện lỗi hồng tâm và còn có thêm lỗi hở sáng 2 bên hông phím Home. Ngày 2/08, anh Sơn mang máy ra Thế Giới Di Động để đổi lại và test một số máy trên kệ nhưng cả 03 máy test thử đều bị hồng tâm nặng hoặc nhẹ, do đó đành phải chọn máy bị lỗi nhẹ nhất có số imei 004002437.. Không hài lòng, sáng 13/08/2011 anh Sơn đã mang máy đến Trung tâm Bảo hành Samsung 614 Cộng Hoà đề nghị bảo hành máy (bị cả 02 lỗi hồng tâm và ám vàng), nhưng lại được nhân viên ở đây trả lời là hiện tượng hồng tâm và ám vàng màn hình là bình thường, máy không có lỗi gì và Samsung Việt Nam từ chối bảo hành cho các trường hợp này.

Mong muốn được xử lý ổn thỏa và hợp lý

Trao đổi qua điện thoại với BĐVN, anh Nam ở Hà Đông cho biết, Samsung Vina đã liên hệ với anh vào sáng thứ 7 (13/8) để tìm hiểu và khắc phục cố, nếu không được xử lý ổn thoả, anh sẽ liên hệ với Hội bảo vệ người tiêu dùng để bảo vệ quyền lợi cho mình. “Điều khiến tôi cảm thấy thất vọng nhất chính là việc bỏ hơn 13 triệu đồng chỉ để mua một sản phẩm không như ý”, anh Nam cho biết thêm.

Chiều ngày 15 và 16/8, trao đổi qua điện thoại với anh Dương Hữu Đức ở Hải Phòng, Báo BĐVN cũng được anh cho biết, là trong ngày 15/8 phía Samsung Vina đã gọi cho anh 3 lần, 1 là từ trung tâm bảo hành TPHCM, một ở trung tâm bảo hành Hải Phòng và 1 cuộc gọi của người xưng là Tổng giám đốc Samsung Vina từ số điện thoại 04355387xx cho biết vào chiều ngày 17/8 sắp tới phía Samsung sẽ xuống gặp anh để xem về trường hợp bị lỗi của chiếc Galaxy SII anh mua. Anh Đức cho biết, nếu không nhận được câu trả lời hợp lý anh sẽ đứng ra yêu cầu Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam can thiệp để bảo vệ quyền lợi của mình.

Theo ICTNews

{iarelatednews articleid='10287,8879,8760,8428,8337,8227,7914,7724'}