Sốc với Viettel: Chỉ 40.000đ/tháng dùng Internet "thả phanh"

03/12/2011 06:00 Tùng Linh
(GDVN) - Từ 2/12, Viettel cung cấp gói cước Mobile Internet có tên MiMax chỉ với 40.000 đồng cước thuê bao tháng, nhưng khách hàng được dùng Internet không giới hạn.

Cụ thể, khách hàng đăng ký gói cước sẽ được sử dụng 500MB dữ liệu ở tốc độ cao nhất (8/2Mbps), sau khi sử dụng hết 500MB, khách hàng vẫn được truy cập Internet trên di động với lưu lượng không giới hạn ở tốc độ thấp hơn để tối ưu tài nguyên mạng lưới đảm bảo chất lượng dịch vụ.


Viettel cho biết, sau hơn 1 năm chính thức cung cấp dịch vụ 3G, lượng người dùng dịch vụ đang gia tăng nhanh chóng.

Tuy nhiên, ở thời điểm này có đến 80% người dùng chi phí cho dịch vụ Mobile Internet dưới 50.000đ/tháng (tương đương 150MB đến 400MB). Do đó, để gia tăng lợi ích và khuyến kích khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Internet, Viettel đã thiết kế gói cước MiMax với cước phí chỉ 40.000đ/tháng, lưu lượng không giới hạn giúp khách hàng yên tâm trải nghiệm các tiện ích của việc truy cập Internet trên di động (lướt web, xem phim, nghe nhạc, tương tác mạng xã hội…) mà không lo phát sinh thêm cước phí. Bên cạnh đó, 500MB data là tương đối thoải mái cho việc truy cập Internet của người dùng.

Để đăng ký gói cước MiMax, khách hàng phải là thuê bao 3G của Viettel nhắn tin theo cú pháp MIMAX gửi 191. Mức phí trọn gói được tính từ thời điểm đăng ký đến cuối tháng (chưa bao gồm cước phí đã sử dụng trước khi đăng ký).

Cùng với MiMax, Viettel đang cung cấp 7 gói cước theo ngày, tuần, tháng dành cho dịch vụ Mobile Internet (MI0, MI10, MI25, MI50, MI200, MI12, MI80) với cước thuê bao dao động từ 0-200.000đ, phục vụ cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Viettel Telecom cho biết: “Xu hướng sử dụng Internet di động đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Đặc biệt là khi các thiết bị điện thoại hỗ trợ 3G đang dần chiếm lĩnh thị trường. Với mong muốn phổ cập dịch vụ Mobile Internet đến người dùng Việt Nam, Viettel đã thiết kế gói cước MiMax không giới hạn lưu lượng, cước phí chỉ 40.000đ/tháng. Mức phí này được coi là tương đối bình dân, phù hợp với đại đa số khách hàng có nhu cầu sử dụng Internet trên di động”.

Tùng Linh