Tâm điểm tháng 4: Vua giá rẻ HKPhone H8-3G.

06/04/2012 08:39
(GDVN) - Ở thị trường smartphone giá rẻ, HKPhone H8-3G đang trở thành tâm điểm chú ý của khách hàng Việt.

Với giá bán khuyến mãi chỉ 3,9 triệu đồng trong những ngày đầu tháng 4, HKPhone H8-3G còn hứa hẹn tạo ra nhiều bất ngờ về doanh số.

Chân dung Vua giá rẻ HKPhone H8-3G.

Là sản phẩm mới nhất của HKPhone, H8-3G được nâng cấp lên từ phiên bản H7-3G với hàng loạt các cải tiến quan trọng trong thiết kế và tính năng. Cách đây không lâu H7-3G từng được mệnh danh là “Smartphone rẻ nhất Việt Nam” với mức giá 3,9 triệu, thì bây giờ H8-3G phá vỡ kỷ lục này với danh hiệu mới “Vua giá rẻ” - Sản phẩm vượt trội hơn rất nhiều nhưng mức giá HKPhone đưa ra vẫn giữ ở 3,9 triệu.

Máy sở hữu camera 8.0MPx với khả năng lấy nét tự động.

Đầu tiên, phải kể  đến việc máy sử dụng điều hành Android với phiên bản cao hơn 2.3.5, cũng là màn hình 4.3 inch nhưng H8-3G được trang bị thêm khả năng chống xước giống ở iPhone 4/4S, độ phân giải lên đến 480x854 pixel, nền tảng vi xử lý (CPU) 680MHz, chip đồ họa cao cấp PowerVR SGX531, bộ nhớ RAM 512MB, ROM 512 MB. Nền tảng này cho phép H8-3G xử lý các tác vụ và chơi các Game 3D nổi tiếng một cách trơn tru.

Camera 8MPx với khả năng tự động lấy nét cũng thỏa mãn người dùng. Ngay ở phân khúc smartphone 6-7 triệu, người ta chưa chắc tìm được sản phẩm sử dụng camera cấu hình tương đương.

Với những nâng cấp đáng giá này, cả người dùng mê công nghệ cũng như giới chuyên môn đều đồng ý rằng chưa có sản phẩm nào đủ sức cạnh tranh cùng HKPhone H8-3. Nếu trong phân khúc dưới 5 triệu, hầu hết các sản phẩm đều dừng ở ngưỡng màn hình dưới 3,2 – 3,5 inch với độ phân giải quá thấp 480x320, khả năng chống xước kém, và cấu hình không còn đủ mạnh để theo kịp nhu cầu giải quyết công việc và giải trí với những kho game thay đổi chóng mặt từng ngày. 

Trong bối cảnh thị trường di động tháng 4 còn nhiều trầm lắng, các đại gia di động chậm đổi mới để đưa ra các model có giá thành/hiệu năng thực sự hợp lý, HKPhone H8-3G được đánh giá là điểm sáng hiếm hoi có thể đưa thị trường khởi sắc trở lại.

Sản phẩm được dự báo tiếp tục tạo ra đột phá mới trên thị trường di động tháng 4.

Nếu như ở thời điểm mới ra mắt, HKPhone H8-3G từng gây sốt trên hệ thống showroom HKPhone toàn quốc thì dự đoán khoảng thời gian đầu tháng 4 – những ngày khuyến mãi cuối cùng, HKPhone H8-3G vẫn có thể tiếp tục tạo được đột phá mới về doanh số. Theo đại diện HKPhone, với tốc độ tiếp cận và đến tay người dùng như hiện nay, sẽ không cần quá nhiều thời gian để H8-3G phủ kín được phân khúc smartphone giá rẻ. Trong thời gian tới, hãng tự tin vào khả năng đáp ứng đến 100% đơn đặt hàng của người dùng. Song song với sự xuất hiện của phiên bản màu đen, mẫu H8-3G trắng cũng được tăng số lượng để phục vụ khách hàng cả nước.