top 10 mẫu Smartphone tuyệt đẹp hướng đến công nghệ xanh

24/05/2012 11:44 Tạ Vân ( theo designbuzz)
(GDVN) -Với xu thế phát triển đi đôi với giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, các nhà sản xuất điện thoại đã đưa ra những mẫu smartphone thân thiện với môi trường vô cùng độc đáo nhằm hướng đến công nghệ xanh trong tương lai.
1. Mẫu smartphone “ Chute”
Không giống những chiếc điện thoại vỏ nhựa đang được sử dụng phổ biến hiện nay, “Chute” là mẫu điện thoại độc đáo và phong cách với vỏ ngoài được làm hoàn toàn từ chất liệu tre nhẹ và dễ phân hủy. 
2. Smart phone thân thiện môi trường của Nokia
Mẫu điện thoại “Remade” của hãng điện thoại nổi tiếng Nokia đã được ra mắt tại Đại hội thế giới di động. Được biết, chiếc điện thoại này có vỏ làm từ chất liệu chai nhựa tái chế và bàn phím cao su lấy từ lốp ô tô cũ. Concept này là kết quả sau những nỗ lực không ngừng của Nokia với mong muốn tạo ra những thiết bị từ chất liệu tái chế.
3. Mẫu smartphone Flexible của Auki
Flexible của Auki là một trong những chiếc điện thoại thông minh khó tưởng tượng nhất trong danh sách này. Chiếc smartphone này được thiết kế như một chiếc đồng hồ đeo tay linh hoạt và tiện lợi. Đặc biêt, Flexible được gắn các tấm pin mặt trời trên màn hình giúp chuyển đổi nhiệt năng thành điện năng ở chế độ chờ khi không sử dụng và năng lượng sẽ được dự trữ trong pin cho những lần sử dụng sau.
4. Điện thoại Samsung Clover
Samsung Clover là mẫu điện thoại thân thiện với môi trường được làm từ các chất liệu tái chế. Nó được trang bị một màn hình hiển thị sinh thái PLCD nhạy cảm với môi trường có khả năng làm sáng màn hình khi điện thoại gần hết pin. Tính năng này giúp tiết kiệm rât nhiều năng lượng do năng lượng cung cấp cho smartphone sẽ giảm đi. 
5. Điện thoại  tre Bamboo Phone dễ phân hủy
Nhà thiết kế Gert-Jan van Breugel đến từ Hà Lan là người đã đưa ra ý tưởng sáng tạo này. Chiếc điện thoại có tên Bamboo Phone và được làm từ hai chất liệu chính đó là nhựa sinh học lấy từ ngô và tre. Thú vị hơn nữa, theo như concept này, vỏ tre của điện thoại còn có cả hạt giống bên trong và những hạt giống này có thể phát triển thành cây nếu bạn ném chúng vào phân hữu cơ khi không còn sử dụng. Thêm một tính năng đặc biệt nữa , khi muốn sạc pin, bạn chỉ cần dùng chút sức lực của cơ bắp mà thôi.
6. Mẫu Unliquited của Daniele Silvestri
Không giống như các mẫu smartphone khác, Uniquited của nhà thiết kế Daniele Silvestri gồm hai phần: một điện thoại di động với một máy chủ và Uniquited lưu trữ tất cả các dữ liệu trong máy chủ này. Điều này có nghĩa là dù bạn bị mất hoặc bị hỏng điện thoại thì mọi địa chỉ liên lạc, hình ảnh, các tệp tin đều được giữ lại. Ngoài ra, việc sử dụng máy chủ còn giúp giảm bớt trọng lượng và đem đến cho Uniquited một vẻ ngoài mảnh mai . Unliquited gồm một màn hình rõ nét, kiểu dáng đẹp và phong cách, pin sử dụng năng lượng methalon và khung kim loại có thể tái sử dụng. 
7. Smartphone hình chiếc lá Leaf Mobile 
Leaf Mobile là mẫu smartphone có mọi chức năng tương tự như chiếc máy tính. Chiếc điện thoại có thiết kế gọn nhẹ hình hai chiếc lá úp vào nhau được nối bằng một dây đeo linh hoạt, giúp bạn dễ dàng mang theo bên mình như một phụ kiện thời trang độc đáo. Leaf Mobile không chỉ có bàn phím PC mini mà còn gồm cả bàn phím la-de trên bề mặt, thuận tiên cho việc truy cập Internet. Bên cạnh đó, Pin điện thoại cũng sử dụng năng lượng mặt trời hoặc năng lượng điện khi cần thiết.
8. Mẫu điện thoại Revive
Revive là mẫu smartphone đơn giản nhưng mang tính cách mạng lớn, làm thay đổi cách nhìn nhận của người tiêu dùng trước khi mua bất kì chiếc điện thoại nào. Mẫu điện thoại này cho phép bạn nâng cấp phần cứng giống như trên màn hình máy tính. Điều này có nghĩa là chiếc samrtphone này sẽ không bao giờ bị lỗi thời và góp phần làm giảm các phiên bản điện điện thoại cũ bị bỏ đi. Bằng cách này, mẫu smartphone Revive bền vững sẽ trở thành viễn cảnh tương lai của các hãng điện thoại di động.
9. Điện thoại đeo tay Philips Fluid
Chiếc điện thoại này ấn tượng bởi kiểu dáng thời trang và tiện dụng , có thể uốn thành chiếc vòng đeo tay độc đáo. Với màn hình OLED tiên tiến, Pilips Fluid thông minh có thể sẽ là bước tiến vượt bậc trong thị trường điện thoại cũng như ngành công nghiệp thời trang.
10. Điện thoại Android “Flip Phone” ba màn hình cảm ứng
Nhà thiết kế Kristian Ulrich Larsen đã đạt được bước tiến mới khi sáng tạo ra smartphone cho tương lai mang tên Flip Phone. Sử dụng hệ điều hành Android OS, Flip Phone gồm ba màn hình cảm ứng Super AMOLED  hiển thị ghép thành ống tam giác rỗng và có vỏ làm bằng chất liệu nhôm.
Tạ Vân ( theo designbuzz)