Trên tay Samsung Galaxy Note vừa to, vừa mạnh

12/10/2011 17:14 Theo Tinhte
Galaxy Note sở hữu màn hình 5,3 inch độ phân giải cao, vi xử lý mạnh mẽ và sẽ được bán chính hãng ở Việt Nam trong tháng 11 tới.
Samsung Galaxy Note có những tính năng rất riêng như cây bút hồng ngoại cho phép vẽ, tạo ghi chú S Memo hay kéo thả, tương tác với các mục lịch S Planner.
Samsung Galaxy Note N7000 cho bạn cảm giác máy to một cách ngạc nhiên ngay từ khi cầm nó trên tay. Đã từ rất lâu rồi kể từ thời Dell Streak người ta mới thấy một thiết bị lai tablet/điện thoại xuất hiện trên thị trường. Nhìn ở mọi góc độ, Galaxy Note chính là 1 chiếc Samsung Galaxy S2 được phóng lớn lên, thay nắp lưng từ nhựa bóng sang nhựa sần với vân kim loại.
Nếu cầm Galaxy S2 bạn đã thấy hơi gợn gợn vì máy quá lớn và phẳng thì trên Galaxy Note cảm giác đó còn tăng thêm nữa. Với Galaxy Note, mọi thao tác người sử dụng buộc phải dùng 2 tay, nếu bạn dùng 1 tay thì nó sẽ không có điểm tựa và khá là khó chịu.
Nhân nói về thiết kế, điểm gây ấn tượng tốt đẹp nhất trên Note chính là mặt sau của máy. Chính lớp vỏ nhựa sần đã giúp máy bám tay hơn và cũng làm tăng tính thẩm mỹ. Tuy vậy, nắp lưng khá mỏng trên Note có thể bị gãy nếu thao tác mạnh tay nên bạn phải cẩn thận.
Ngoài ra, cây bút S Pen mà Samsung tích hợp sẵn rất khó để lấy ra, người dùng buộc phải có móng tay hoặc tháo nắp lưng ra thì mới thực hiện được hành động này. Có một điểm cần lưu ý nữa là nút nguồn trên Galaxy Note được đặt đối xứng với 2 phím tăng giảm âm lượng, có thể bạn sẽ vô tính khóa màn hình khi đang điều chỉnh volume.
Về cấu hình, Samsung Galaxy Note có thể coi là chiếc điện thoại hay thậm chí là máy tính bảng mạnh nhất hiện nay với CPU 2 nhân 1,4GHz, chip đồ họa Mali 400 và 1GB RAM. Cấu hình mạnh mẽ trên đã giúp Galaxy Note thực hiện các thao tác khá mượt, ít bị trễ khi tương tác với ngón tay người dùng.
Còn khi thao tác với bút thì 1 phần do firmware chưa hoàn chỉnh nên chưa nhanh như mong đợi nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu ghi chép. Tất cả các công nghệ mới nhất đều được Samsung tích hợp sẵn vào Note, từ NFC (tuỳ chọn), Gyroscope, HSDPA 21Mbps cho đến WiFi Direct. Để đáp ứng cấu hình trên thì Samsung trang bị cho Galaxy Note pin dung lượng cao 2500mAh.
Màn hình Galaxy Note là màn hình độ phân giải cao mà Samsung gọi là HD Super AMOLED. Độ phân giải 800x1280 trên Note tương đương với các netbook 10,1 inch và đẩy DPI lên khoảng 285. Đây là 1 con số khá cao và nó làm cho màn hình Note nét hẳn so với những máy 4,3 inch độ phân giải thường đang có trên thị trường. Không rõ Super AMOLED HD của Samsung có sử dụng panel RGB hay không nhưng nó đỡ rỗ và đục hơn Galaxy S2.
Samsung nhấn mạnh Galaxy Note nhờ vào 2 tính năng là S Note và S Planner sử dụng cây bút cảm ứng hồng ngoại khi tương tác với màn hình của máy.
Sử dụng S Note, bạn có thể tạo các chi tiết nhỏ hay nét bút lớn tùy thích chỉ bằng vài lần tương tác. Hơn thế nữa, S Note còn hỗ trợ nhận dạng chữ viết sau khi bạn đã thao tác xong chứ không phải nhận dạng trực tiếp như 1 số sản phẩm khác yêu cầu. S Planner thực ra chính là lịch nhưng được Samsung bổ sung thêm 1 số tính năng mới như cảm ứng đa điểm hay kéo thả, ghi chú các mục lịch. Khi sử dụng cây bút kèm theo, bạn không nhất thiết phải dùng đến 2 phím Menu và Back trên Note mà ta chỉ cần nhấn vào nút nhỏ trên bút, kéo từ phải sang trái là máy sẽ quay trở lại và quét từ dưới lên trên sẽ tương đương với nút Menu.
Samsung Galaxy Note sử dụng camera 8MP và đèn flash LED. Camera này cho chất lượng ảnh khá tốt và có rất nhiều tính năng nâng cao, cho phép bù trừ sáng, thay đổi ISO tay... và người dùng cũng có thể tạo shortcut riêng cho những tùy chỉnh camera hay dùng.
Galaxy Note hỗ trợ tính năng WiFi Direct để chia sẻ dữ liệu giữa các máy hỗ trợ với nhau nhưng khi mình thử với 1 thiết bị khác cũng dùng WiFi Direct thì chưa thành công, có lẽ là do firmware hiện tại còn chưa hoàn chỉnh.
Loa chính
2 phím tăng giảm âm lượng
Phím nguồn đối xứng với 2 phím tăng giảm âm lượng
Galaxy Note dày chưa tới 10mm
Theo Tinhte