10 trường đại học tại Anh thân thiện với xe đạp nhất

29/07/2012 06:00 Theo Tiin
(GDVN) - Tại Anh, thật ngạc nhiên khi tại những ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới này, các SV chỉ khoái di chuyển bằng xe đạp.

ĐH Cambridge: Ngôi trường lâu đời thứ 2 nước Anh này đã dành ra khoảng không gian cho 6.200 chiếc xe đạp với khoảng 12.000 sinh viên của mình.

ĐH Nottingham: Trường đã xây dựng công viên dành cho 3.597 chiếc xe đạp cho các sinh viên, giảng viên của mình.

ĐH Oxford Brookes: Với khoảng không gian dành cho 3.373 chiếc xe đạp, ngôi trường này đã có nhiều hơn đối thủ của mình là ĐH Oxford 500 chiếc.

ĐH Warwick: Với khuôn viên rộng khoảng 721 mẫu Anh, trường đã dành ra diện tích cho 3.220 chiếc xe đạp cho khoảng 12.000 sinh viên của mình.

ĐH Southampton: Trường đã tạo ra một khoảng không cho 3.149 chiếc xe đạp và có cả một ngôi nhà dành cho việc mua bán những chiếc xe đạp cũ với giá cả khá nhẹ nhàng.

ĐH York: Ngôi trường này dành ra khoảng không gian cho hơn 3.080 chiếc xe đạp cho khoảng 10.000 sinh viên của mình. Nơi đây có cả "bác sĩ xe đạp" nhằm đảm bảo cho những chiếc xe đạp của sinh viên được kiểm tra định kỳ miễn phí.

ĐH East Anglia: Khuôn viên trường học rộng khoảng 300 mẫu Anh và có một khoảng không gian luôn sẵn sàng cho 3.074 chiếc xe đạp đã khiến cho East Anglia trở thành một nơi lí tưởng để sinh viên có thể rảo bước trên những chiếc xe đạp.

ĐH Oxford: Đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng các trường ĐH thân thiện với xe đạp nhất nước Anh, nhà trường đã dành ra khoảng không gian cho 2.900 chiếc xe đạp nằm rải rác chung quanh ngôi trường ĐH lâu đời nhất nước Anh này.

ĐH Bristol: Mặc dù địa hình không được bằng phẳng và nhà trường cũng có dịch vụ xe bus nhưng rất nhiều sinh viên của trường vẫn thích cuốc xe đạp.

ĐH Clean and Green: Bên cạnh không gian dành cho 3.680 chiếc xe đạp, nhà trường còn có những bữa ăn sáng và các bài học về kỹ năng đi xe đạp miễn phí để khuyến khích các sinh viên sử dụng loại phương tiện thân thiện với môi trường này.

Theo Tiin