10 trường Đại học "tuổi trẻ, tài cao" của Australia.

01/06/2012 11:09 Hải Jolie (Theo QS Rankings)
(GDVN) - SSDH- QS Rankings vừa công bố danh sách xếp hạng 100 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới với lịch sử dưới 50 năm. Australia là nước đứng đầu về số lượng các trường được lọt vào top 50 với 10 trường tiêu biể

1. Macquarie University
Đại học Macquarie là đại học công lập, nổi tiếng về cả lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu, đặt tại thành phố Sydney. Trường được chính quyền Bang New South Wales thành lập năm 1964 và là thành viên của nhóm Các trường đại học nghiên cứu sáng tạo Úc (IRU Australia).


Mục tiêu mà nhà trường đang hướng tới là trở thành một trường đại học năng động, ưu tiên vào việc linh hoạt hóa các chương trình giảng dạy. Đối với sinh viên quốc tế, Macquarie mang đến một môi trường học thân thiện giúp thúc đẩy nhu cầu chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm. Trường cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt để đảm bảo các sinh viên sử dụng tối đa thời gian khi ở trường.

2. Rmit  University
RMIT là Đại học, uy tín về chất lượng giáo dục cũng như trang bị toàn diện cho các sinh viên theo học tại trường. Là một Đại học công nghệ không ngừng cải tiến và danh tiếng toàn cầu, RMIT tự hào mang đến một nền giáo dục hoàn hảo, tiên tiến, đáp ứng đủ nhu cầu các nhà tuyển dụng trong xã hội hiện đại.


Đại học RMIT là cơ sở giáo dục đa ngành lớn nhất Australia, đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón nhất. Với trụ sở chính nằm ngay thành phố Melbourne, Đại học RMIT đào tạo trên 72.000 sinh viên, trong đó có khoảng 28.000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.3. University of South Australia
Được thành lập năm 1991, University of South Australia (UniSA) là một trường đại học tiên tiến và luôn đổi mới. Đến nay trường đã thu hút được hơn 34,000 sinh viên trong đó có gần 1/3 là sinh viên quốc tế đến từ 88 quốc gia trên thế giới. Cái bạn có được khi tốt nghiệp UniSA không chỉ là một tấm bằng mà còn là kinh nghiệm và những kỹ năng thực tế thu được đáp ứng yêu cầu của công việc chuyên môn sau này.


UniSA có tất cả 5 cơ sở chính với trang thiết bị dạy và học được thiết kế hiện đại đáp ứng nhu cầu phát triển của một trường đại học tầm cỡ quốc tế: City West Campus, City East Campus, Magin Campus, Mawson Lakes Campus và Whyalla Campus. UniSA còn nổi tiếng với 8 viện nghiên cứu, 13 trung tâm nghiên cứu và đội ngũ nhân viên lên tới 2,287 người.

UniSA có trên 300 ngành học, được chia thành bốn khoa – Khoa Thương Mại; Khoa Giáo Dục, Nghệ Thuật và Khoa Học Xã Hội; Khoa Y Khoa Học; và Khoa Công Nghệ Thông Tin, Kỹ Sư và Môi Trường.

 

4. Curtin University
Đại học Công nghệ Curtin là trường đại học Úc có tiếng là tiên tiến và năng động, và cũng đã được công nhận là nhà cung cấp giáo dục hàng đầu trên đấu trường quốc tế. Là một trong những trường đại học mang tính toàn diện nhất nước Úc, Curtin cam kết thực hiện việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và phát triển có tính bổ sung và liên thông.


Các khóa học của Curtin đều có phần tập trung vào thực hành và ứng dụng, được xây dựng trên nền tảng lý thuyết vững chắc. Các khóa học đều được thiết kế theo nhu cầu của kinh doanh và nhu cầu luôn thay đổi của công nghệ. Curtin công nhận các học vấn và kinh nghiệm làm việc trước đó, tạo điều kiện cho sinh viên tận dụng lại bất kỳ trình độ học vấn nào trước đó, và hoàn thành bằng cấp của mình nhanh hơn.

Môi trường ở Curtin sẽ đào tạo cho những sinh viên tốt nghiệp các kỹ năng và sự tự tin mà họ cần có để thành công trong sự nghiệp của mình trên trường quốc tế hiện đại.

5. Queensland university of Technology
Trường đại học Central Queensland University được thành lập từ năm 1967 với tên gọi ban đầu Học viện Kỹ Thuật Queensland (Queensland Institute of Technology), đến năm 1994 chính thức đổi tên thành Central Queensland University (CQUniversity).


Trường được biết đến không chỉ với chương trình giảng dạy nghiên cứu chất lượng, mà còn nổi danh bởi số lượng cơ sở đào tạo nằm dọc bờ biển Tây Úc, 5 trụ sở chính tại các thành phố lớn Brisbane, Gold Coast, Melbourne, Rockhampton, Sydney, và các cơ sở khác tại Mackay, Gladstone, Noosa, Emerald, Bundaberg… ngoài ra trường còn mở rộng sang Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Đây là một trong những trường Đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất nước Úc, với hơn 25.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau đã học tập và thành công từ ngôi trường này.

6. University of  Technology Sydney
Đại học công nghệ Sydney là trường đại học năng động nhất nước Úc. Được thành lập năm 1988, UTS nhanh chóng nổi tiếng trên thế giới về chất lượng xuất sắc trong giảng dạy và hướng nghiệp và nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Với số lượng lớn sinh viên đa văn hóa từ hơn 115 quốc gia, UTS có một đời sống sinh viên quốc tế. Trường có 2 cơ sở chính ở City và Kuring-gai.UTS là thành viên chính của mạng lưới công nghệ Australia, một hiệp hội có ảnh hưởng của 5 trường đại học hàng đầu nước Úc, nhà trường tích cực đào tạo thế hệ cử nhân có khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cao nhờ phương pháp chú trọng thực hành và thực tế.

7. University of Newcastle
Được thành lập vào năm 1965, trường đại học Newcastle đã và đang cung cấp một sự giáo dục và cứu đổi mới và hiện đại. Không ngạc nhiên lắm khi sinh viên tốt nghiệp của trường đều có việc làm ngay.


Hàng loạt chương trình đại học đa dạng được giảng dạy trong nhiều ngành như: kiến trúc và xây dựng, nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn, kinh doanh, kinh tế và quản lý, công nghệ thông tin, thiết kế, giáo dục, kỹ sư và điều tra, máy tính, luật, y khoa và sức khoẻ, âm nhạc, điều dưỡng và khoa học tự nhiên.

Trường đại học Newcastle nổi tiếng về phương pháp giảng dạy dựa trên vấn đề, khuyến khích sinh viên khám phá những phương pháp mới, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và trở thành nhà tư tưởng chiến lược. Những điểm chính về phương pháp giảng dạy dựa trên vấn đề đã thu hút được sự tín nhiệm quốc tế và sinh viên tốt nghiệp được săn lùng bởi các nhà tuyển dụng.

8. Flinders University
Đại học tổng hợp Flinders hay Đại học Flinders bang Nam Úc, là một trường đại học công lập ở thành phố Adelaide, Nam Úc, thành viên nhóm”Các trường đại học nghiên cứu sáng tạo Úc (IRU Australia)”. Được thành lập năm 1966, trường được vinh dự mang tên nhà thám hiểm Matthew Flinders, người đã có công khám phá và nghiên cứu bờ biển Nam Úc từ đầu thế kỉ 19.


Kể từ khi được thành lập, Flinders đã xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ về chất lượng và đổi mới trong các khóa học và giảng dạy. Flinders là trường đại học đầu tiên trên thế giới được cấp bằng cử nhân trong công nghệ nano, và là trường đầu tiên tại Úc cung cấp khóa học Y tế.

9. Latrobe university Australia
Trường Đại học La Trobe (LTU) là trường đại học lớn của Ốt-xtrây-lia. Được thành lập từ năm 1967, qua 40 năm xây dựng và phát triển, LTU trở thành 1 trong các trường Đại học quốc tế đẳng cấp và năng động nhất của Ốt-xtrây-lia và trên thế giới.


ĐH La Trobe nổi tiếng về các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và chất lượng chương trình đào tạo. Trường có hơn 30 trung tâm nghiên cứu, kết nối với hơn 260 trường đại học trên toàn thế giới, là thành viên của nhóm các trường Đại học Nghiên cứu Đổi mới (IRU) của Úc.

10. Griffith University
Kể từ khi thành lập vào năm 1975, đại học Griffith đã được coi là một trong những trường đại học sáng tạo nhất của Úc và là một trong những trường đại học có ảnh hưởng nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.


Griffith là một trong các trường đại học đầu tiên của ÚC cung cấp các bằng cấp trong nghiên cứu Châu Á và nghiên cứu môi trường cho các sinh viên ở đây và Griffith vẫn là một trường tiên phong trong các lĩnh vực này. Griffith đã phát triển thành nhiều cơ sở rộng lớn với các thế mạnh được tổ chức quốc tế công nhận trong việc giảng dạy và nghiên cứu.

Hải Jolie (Theo QS Rankings)