5 lý do nên sống cùng người bản xứ khi đi du học

15/04/2012 10:41 Theo Brightstar/HYA- sv49
(GDVN) -Một trong những điều tuyệt vời nhất mà du học sinh có được chính là những cơ hội được sống chung với người bản xứ. Dưới đây là 5 lí do bạn nên sống cùng người dân bản xứ trong thời gian du học ở nước ngoài

 Bạn cũng có thể cùng các thành viên quây quần trong bữa ăn gia đình với không khí đầm ấm thương yêu như những ngày còn sinh sống và học tập trong nước.Bạn có thể vui vẻ chuyện trò và được nghe các thành viên chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của cuộc sống.
 Bạn không thể có những phút giây đó khi sống ở nhà trọ hay kí túc xá sinh viên.

Hòa nhập với cuộc sống mới khi du học cùng gia đình người bản địa (ảnh minh họa - nguồn internet)

1. Tăng khả năng ngoại ngữ

Nếu bạn đang sinh sống và học tập tại nước ngoài thì sống cùng người dân bản xứ là cách hiệu quả nhất giúp bạn phát triển kĩ năng nghe nói ngoại ngữ của mình. Bạn có cơ hội sống trong một môi trường mà ngoại ngữ được sử dụng một cách tự nhiên nhất, nơi mà các thành viên luôn sẵn sàng giúp bạn sửa cách phát âm cũng như cách sử dụng ngôn từ và ngữ điệu.

2. Tìm hiểu văn hóa và phong tục tập quán

Sống cùng gia đình người bản xứ cũng có thể giúp bạn tìm hiểu, tiếp cận và hòa mình vào môi trường văn hóa mới một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có mặt trong những dịp sum họp gia đình vào ngày cuối tuần, được học cách chuẩn bị những món ăn truyền thống hay cùng họ mừng đón những lễ hội văn hóa trong năm.

3. Được chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống

Thật đáng tiếc nếu bạn có dịp đến sinh sống và học tập tại một miền đất mới mà không biết mình nên đi đâu hay làm gì vào thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể có trong tay tấm bản đồ thành phố nhưng liệu bạn có thể tìm thấy ở đó những quán bar với hương vị café đậm đà khó quên nhất hay những tiệm ăn mà một lần đến là một lần nhớ mãi? Bạn bối rối khi không biết phải mặc cả như thế nào hay làm sao để mua hàng với giá hợp lý nhất khi đi shopping ở miền đất mới. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích từ những người dân bản xứ giàu kinh nghiệm.

4. Như một thành viên của gia đình

Trong thời gian đầu khi phải xa gia đình, bạn bè và những gì thân thuộc nhất, bạn khó có thể tránh được cảm giác cô đơn và nỗi nhớ nhà da diết. Nếu bạn có cơ hội sống cùng người dân bản xứ, bạn sẽ có cảm giác được là một thành viên trong gia đình cùng với những tình cảm đầm ấm thương yêu nhất. Họ luôn dành cho bạn sự quan tâm và chia sẻ như một người thân thiết, luôn sắn sàng giúp đỡ bạn trong khó khăn và hòa chung niềm vui với bạn.

5. Cơ hội kết bạn với những sinh viên quốc tế


Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có dịp gặp gỡ, làm quen và kết bạn với những sinh viên cùng sống và học tập trong thành phố. Bạn có thể cùng họ tự tổ chức những bữa tiệc, hay những buổi picnic vào ngày cuối tuần và cùng nhau tán gẫu sẻ chia những kinh nghiệm quý báu khi học tập và sống xa gia đình. Gia đình người bản xứ sẽ giúp bạn có cơ hội gặp gỡ với bạn bè và hàng xóm của họ.Điểm nóng
Lê Anh Dũng tiếp tục thắng giải Olympic toán toàn Séc

Hội thảo du học Australia tại Hải Phòng, Nam Định và Vinh

Kaplan hỗ trợ sinh viên Raffles Việt Nam
Theo Brightstar/HYA- sv49