5 trường đào tạo ngành sư phạm tốt nhất tại Úc

04/05/2021 10:49 Nguyễn Kim Anh (Theo Times Higher Education)
GDVN- Dưới đây là một số trường đại học của Úc cung cấp các chương trình đào tạo sư phạm được nhiều du học sinh lựa chọn.

Tại Úc, sinh viên theo học ngành sư phạm có cơ hội được học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như xã hội học, chính trị, lịch sử và tâm lý học để điều tra một loạt các vấn đề liên quan đến giáo dục, từ sự thay đổi xã hội đến chính sách quốc tế.

1. Đại học Melbourne

Được thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne là trường đại học lâu đời thứ hai ở Úc. Trường cung cấp các khóa học giáo dục ở cấp độ tốt nghiệp sau đại học.

Có 2 chương trình thạc sĩ giáo dục được cung cấp tại Đại học Melbourne. Cả hai đều kéo dài trong khoảng 2 năm và được giảng dạy trực tiếp tại trường. Một chương trình tập trung vào nghiên cứu bao gồm các khóa học về thiết kế và nghiên cứu giáo dục trước khi bắt đầu quá trình làm luận văn.

Chương trình thạc sĩ giáo dục khác được thiết kế cho các chuyên gia muốn mở rộng kiến ​​thức giáo dục của họ để chuyển sang các vai trò mới.

Khóa học này có tám chuyên ngành: giáo dục nghệ thuật; đánh giá và sư phạm; công bằng, đa dạng và thay đổi xã hội; lãnh đạo và quản lý; giáo dục xóa mù chữ; toán học và giáo dục khoa học; chính sách trong bối cảnh toàn cầu và hạnh phúc của học sinh.

Chương trình tiến sĩ là một khóa học bốn năm tập trung vào nghiên cứu, cho phép các nhà giáo dục chuyên nghiệp thực hiện một cuộc điều tra học thuật liên quan đến vai trò của họ trong giáo dục. Chương trình bao gồm sự kết hợp của các môn học và một luận án dài khoảng 55.000 từ.

2. Đại học Monash

Đại học Monash được thành lập vào năm 1958. Giáo dục được nghiên cứu tại Đại học Monash từ bậc đại học đến sau đại học thông qua chương trình cử nhân hay thạc sĩ.

Chương trình cử nhân giáo dục là một khóa học 4 năm. Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành bao gồm giáo dục mầm non và tiểu học, giáo dục hòa nhập, giáo dục trung học và giáo dục sức khỏe và thể chất.

Khóa học được chia làm bốn giai đoạn, bắt đầu với nghiên cứu giáo dục, chuyển sang khám phá chương trình giảng dạy, sau đó tiếp tục nghiên cứu kỷ luật trước khi kết thúc bằng kinh nghiệm chuyên môn.

Chương trình thạc sĩ kéo dài hai năm dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Có 5 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn: giáo dục mầm non; giáo dục mầm non và tiểu học; giáo dục tiểu học; giáo dục tiểu học và trung học; và giáo dục trung học. Trong suốt khóa học này, sinh viên phải hoàn thành thực hành giảng dạy tối thiểu 60 ngày.

Đại học Monash với chương trình đại học kéo dài 4 năm. Ảnh: website nhà trường.

3. Đại học Deakin

Đại học Deakin ở Victoria được thành lập vào năm 1974 và được đặt theo tên của thủ tướng thứ hai của Úc, Alfred Deakin.

Trường cung cấp một loạt các khóa học giáo dục từ bậc đại học đến sau đại học, và tất cả các khóa học giáo dục đều được công nhận bởi Viện Giảng dạy Victoria (VIT).

Chương trình đại học kéo dài 4 năm bao gồm các khóa học về sức khỏe và giáo dục thể chất, giảng dạy tiểu học, giảng dạy trung học, giáo dục nghề nghiệp hay giảng dạy ngôn ngữ.

Các khóa học thạc sĩ giáo dục sau đại học được thực hiện thông qua các lộ trình giảng dạy hoặc dựa trên nghiên cứu, sinh viên có thể chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực, từ lãnh đạo giáo dục đến giáo dục hòa nhập chuyên biệt.

Các khóa học này có thời lượng từ một đến hai năm tùy thuộc vào điểm tín chỉ đã chọn và nhiều khóa học có thể được học trực tuyến. Tất cả các khóa học đều liên quan đến kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, chuẩn bị cho sinh viên tham gia giảng dạy trực tiếp.

Đại học Deakin cung cấp một loạt các chương trình giáo dục từ bậc đại học đến sau đại học. Ảnh: website nhà trường.

4. Đại học Queensland

Đại học Queensland được thành lập vào năm 1909, với cơ sở chính tại Brisbane.

Chương trình cử nhân giáo dục được thực hiện trong nghiên cứu giáo dục tiểu học hoặc trung học, cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng để thúc đẩy việc học tập và phát triển của trẻ em.

Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, sinh viên có thể chọn học tiếp lên chương trình giảng dạy thạc sĩ. Sinh viên cũng có thể lựa chọn chương trình Giáo dục 3 + 2, trong đó ba năm được dành để nghiên cứu lĩnh vực này ở cấp độ đại học, sau đó là hai năm sau đại học.

5. Đại học Sydney

Đại học Sydney được thành lập vào năm 1850 là trường đại học đầu tiên của Úc. Chương trình cử nhân giáo dục được cung cấp ở cả bậc tiểu học và trung học.

Đây là chương trình kéo dài 4 năm, 3 năm đầu là những kiến thức cơ bản nền tảng để sinh viên tìm hiểu về việc giảng dạy. Năm thứ tư, sinh viên có thể thực tập, giảng dạy tại trường học.

Trường đại học cũng có chương trình học lấy bằng thạc sĩ về chuyên ngành giáo dục kéo dài trong một năm, kèm thêm một luận án cuối cấp .

Nguyễn Kim Anh (Theo Times Higher Education)