Bài dự thi số 10 : Cà phê Ireland

26/07/2012 13:33 Nguyễn Thị Cẩm Tú
(GDVN)- Cà phê Ireland là một loại cà phê vừa  giống rượu vừa có vị giống cà phê, nguyên liệu là hạt phê  wishky Ireland tạo nên.
Cà phê Ireland là một loại cà phê có cồn, do Joseph Sheridan phát minh vào năm 1940, theo truyền thống thì nguyên liệu gồm có, cà phê nóng, rượu whisky ireland, kem, và ít đường hòa trộn lẫn nhau.Thực ra người phát minh ra cà phê Ireland là một người phục vụ ở quầy rượu tại sân bay Dublin,vì các chuyến bay hay phải dừng đỗ tại sân bay nạp nhiên liệu do đó cà phê Ireland được lan truyền đi các nước nhanh chóng. Người phục vụ quán rượu này chế ra loại cà phê này, bắt nguồn từ tình yêu với một cô gái tiếp viên hàng không.Họ tên: Nguyễn Thị Cẩm Tú
SN: 1988
Email: cthn2003@yahoo.com

Chàng trai, rất thích nói chuyện và đã kết thân với cô nàng trong mỗi lần gặp mặt, phải chăng là tình yêu sét đánh? Si mê cô, anh thấy ở cô như là một ly wishky vậy, vừa thơm, vừa sang trọng, quý phái, và đặc biệt, mỗi lần cô đến quầy rượu cô gọi một loại cà phê, nhưng tuyệt nhiên cô chưa bao giờ gọi coktail, vốn là sở trường của anh chàng bartender.

Anh rất muốn tự tay làm một ly coktail cho nàng và anh đã nghĩ ra một cách là hòa trộn wishky với cà phê và thêm vào menu, rồi nuôi hy vọng cô nàng có thể nhận ra và gọi.Cuối cùng, trời cũng chiều lòng người, cô nàng đã gọi và thích thú với vị cà phê mới lạ. Khi về Mỹ, cô mới nhận ra đấy là một loại cà phê đặc biệt anh chàng kia sáng tạo cho riêng mình.

Một câu chuyện thật lãng mạn,tôi cũng muốn một lần được đến Ireland để thưởng thức vị cà phê  đặc biệt ấy.

Điểm nóng
Ghé thăm quán rượu truyền thống ở Dublin, Ireland Những món ăn truyền thống của người Ireland.
7 lựa chọn trường đại học tại Ai-len Ireland - Bé hạt tiêu và năng lực tư duy toàn cầu.
Bài dự thi số 08: Giấc mơ đợi Godot bên sông Liffey. Huyền thoại về Bia Guinness
Nguyễn Thị Cẩm Tú