Bí quyết giúp bạn dễ dành học bổng du học, mức lương hấp dẫn?

26/05/2011 09:10
(GDVN) - Bạn muốn đi du học với một suất học bổng? làm việc với các công ty, tập đoàn trong và nước ngoài hay các tổ chức phi chính phủ với mức lương hấp dẫn?

(GDVN) - Bạn muốn đi du học với một suất học bổng? Bạn muốn làm việc với các công ty, tập đoàn trong và nước ngoài hay các tổ chức phi chính phủ với mức lương hấp dẫn? Giấc mơ đó chỉ có thể thực hiện được khi bạn nắm trong tay vốn ngoại ngữ và sở hữu một chứng chỉ ngoại ngữ uy tín với số điểm cao.

{iarelatednews articleid='721,3044,2969,2794,2785,2502,705,697,672,511,445,2927'}

Giá trị thật sự của chứng chỉ IELTS


IELTS đang là một chứng chỉ thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới trong đó có Việt Nam. Đã được hơn 2000 trường Đại học, Cao Đẳng tổ chức và chuyên môn của Hoa Kỳ công nhận và sử dụng, IELTS chính thức là tờ giấy thông hành trên toàn cầu của bạn trong hành trình chinh phục các suất học bổng du học có giá trị cũng như cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty nước ngoài.

Chị Lan Hương, phòng nhân sự Ngân hàng BIDV cho biết: “Ngay từ khâu tuyển dụng, chúng tôi luôn yêu cầu các ứng viên cần phải có chứng chỉ IELTS hoặc chứng nhận tương đương khác. Tuỳ thuộc vào các vị trí trong công ty mà yêu cầu trình độ tiếng Anh của các ứng viên dự tuyển từ 6.0 đến 6.5 IELTS trở lên. Do vậy, bên cạnh kỹ năng nghiệp vụ, thì điểm tiếng Anh càng cao sẽ càng là lợi thế của ứng viên khi chúng tôi lựa chọn hồ sơ.”

Tuy nhiên, để có một bảng điểm IELTS vừa ý không phải là chuyện dễ dàng. Trong bảng thống kê của tổ chức thi IELTS năm 2006 thì Việt Nam là một trong 20 nước và lãnh thổ có số lượng người dự thi IELTS đông nhất. Song, Việt Nam lại thuộc top khá thấp trong việc đạt đủ điểm IELTS để đi du học và giành học bổng. Thực tế cho thấy có không ít sinh viên với học lực khá giỏi, có tố chất nhưng đành “ngậm đắng nuốt cay” từ giã giấc mơ du học bởi số điểm IELTS không đủ chuẩn.

 
 

Thu Hà, cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội ngậm ngùi chia sẻ: “Mình đã chuẩn bị rất nhiều cho kế hoạch xin học bổng thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh tại trường ĐH Monash, Úc. Kết quả học tập trong 4 năm học của mình đều đạt loại giỏi, thế nhưng, mình lại bị đánh trượt vì điểm IELTS không đủ yêu cầu. Giờ mình đành ngậm ngùi để tiếp tục luyện thi IELTS cho kế hoạch xin học bổng sang năm.”

Bí quyết luyện IELTS thành công

Là một trong những thí sinh đạt điểm cao (8.0 IELTS) trong kỳ thi IELTS vừa qua, bạn Phạm Thị Hoàng Giang, sinh viên trường Đại học kinh tế - Đại học Quốc Gia, Hà Nội chia sẻ: “Mình nghĩ rằng thi IELTS không quá khó, điều quan trọng là bạn cần chọn cho mình một phương pháp học tập đúng đắn và phù hợp. Khi đến với trung tâm Anh ngữ GLN, mình đã rất may mắn khi được tham gia lớp học với mô hình chỉ 1 thầy 10 trò, cùng với sự hướng dẫn hết sức nhiệt tình của các giáo viên giàu kinh nghiệm tại đây. Bí quyết học của mình đơn giản là lắng nghe, học thuộc và áp dụng những bí kíp mà các thầy cô đã truyền lại, phải nói rằng giáo trình và bài giảng cũng như cách truyền đạt của các thầy cô rất ấn tượng và thuyết phục.”

Tương tự như Giang, bạn Trần Hải, sinh viên trường Đại học Phương Đông đạt 7.5 IELTS vừa qua cũng cho biết: “Khi đặt mục tiêu thi IELTS để chuẩn bị du học, bên cạnh việc lên một kế hoạch học tập khoa học, và chăm chỉ luyện tập thì việc chọn thầy cũng là một công việc khó khăn. Bởi, khi chọn được những người thầy tốt, giàu kinh nghiệm, sẽ giúp các thí sinh có được nhưng phương pháp làm bài hiệu quả, cũng như tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi.”

Và Hải cũng bắt đầu quá trình tìm hiểu về thầy cô và lớp học để đăng ký, sau khi tìm hiểu, Hải biết đến GLN, trung tâm chuyên về luyện thi IELTS tại Hà Nội. Hải bộc bạch: “Trước khi tham gia một khóa học nào đó, mình hy vọng phải gặp được một giáo viên thực sự tâm huyết và có trình độ. Khi tham gia khoá học IELTS tại GLN, mình thực sự thỏa mãn được nguyện vọng ban đầu. Các thầy cô giáo đã hướng dẫn rất nhiệt tình, tạo động lực và giúp mình rất nhiều trong quá trình học. Và quả thực mình rất bất ngờ khi nhận kết quả 7.5 IELTS bởi ban đầu mục tiêu của mình chỉ là 6.5 IETLS. Cảm ơn GLN đã giúp mình đạt được mục tiêu với điểm số ngoài mong đợi như vậy”.

Với mô hình học ưu việt: Lớp học 1 thầy 1 trò, 1 thầy 8 trò, 1 thầy 10 trò, các chương trình học của GLN luôn tạo được sự thích thú và bổ ích cho tất cả các học viên tham gia. Song hành cùng mô hình học ưu việt là đội ngũ giáo viên nước ngoài nhiệt tình và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Bởi vậy, sau gần 3 năm thành lập, Trung tâm Anh ngữ GLN đã giúp rât đông học viên đạt thành tích cao trong kì thi IELTS và biến giấc mơ giành học bổng du học và có cơ hội việc làm hấp dẫn như mong muốn của nhiều bạn trở thành hiện thực.

Các bạn có thể tham khảo website: www.gln.edu.vn

T.H