Bổ sung 10 suất học bổng giao lưu văn hóa Mỹ

21/02/2012 13:32 Theo VNE
ILA Việt Nam được CCI cấp thêm 10 xuất cho chương trình giao lưu văn hóa năm khóa 2012 – 2013.

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ do Trung tâm giao lưu văn hóa CCI và ILA Việt Nam tổ chức.

Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ do chính phủ Mỹ khởi xướng với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết giao lưu giữa các học sinh quốc tế với học sinh Mỹ thông qua hình thức trao đổi giáo dục và văn hóa. Thông qua các sứ giả là học sinh giao lưu văn hóa, người Mỹ cũng hiểu biết hơn các nền văn hóa của các nước trên thế giới.

Đây là bước đệm cho học sinh có mong muốn du học Mỹ dài hạn. Với việc được miễn 100% học phí một năm tại một trường công hoặc trường tư thục tại Mỹ và sống trong gia đình trong gia đình bản xứ không phải đóng chi phí ăn ở các em được sống và học tập một năm tại Mỹ với chi phí thấp. Ngoài ra, học sinh còn được tham gia vào nhiều hoạt động mang tính chất văn hóa, giải trí, sinh hoạt tập thể, học hỏi và trao đổi thông tin với học sinh Mỹ và học sinh quốc tế đến từ các nước khác trên thế giới.

Sau một năm học, trình độ tiếng Anh tốt hơn. Học sinh trưởng thành, tự tin năng động hơn. 100% học sinh của ILA Việt Nam vào được các trường đại học cao đẳng tại Mỹ sau khi học xong chương trình giao lưu văn hóa, trong đó rất nhiều em được học bổng tại các trường đại học Mỹ.

Đặc biệt, ILA Việt Nam sự bảo đảm 100% là sẽ đăng ký được trường và tìm được gia đình chủ nhà bản xứ cho những học sinh đã được ILA Việt Nam, CCI chấp nhận và được sứ quán cấp visa.

Chương trình dành cho học sinh từ lớp 9 đến 11 (từ 15 đến 18 tuổi) có học lực khá giỏi trong 3 năm gần nhất; Tiếng Anh tốt, đạt điểm SLEP tối thiểu 45 và trưởng thành, độc lập, tự tin, cởi mở và năng động.

Ngoài ra, học sinh phải đóng phí quản lý hành chính của tổ chức giao lưu văn hóa (đưa đón sân bay, bảo hiểm y tế và tai nạn, phí quản lý học sinh cả năm học, phí DS2019); Phí hành chính làm hồ sơ (Học sinh đóng cho ILA Việt Nam); Vé máy bay khứ hồi; Lệ phí visa (Học sinh đóng thẳng cho sứ quán Mỹ; Tiền tiêu vặt. Tham khảo: https://sites.google.com/site/giaoluuvanhoailavietnam/

ILA Việt Nam có chương trình thi tiếng Anh (bài SLEP cho học sinh trung học) miễn phí.

Liên hệ: ILA Việt Nam

Hà Nội: Phòng 3-4, tầng 1, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm

Điện Thoại : +84 4 3936 3334 hoặc 0904 408 453


Theo VNE