Các chuyên ngành học hi hữu trên thế giới

13/06/2012 09:13 Theo Ndhmoney
(GDVN) - Trường học là nhà của các khóa học tuyệt vời nhưng đồng thời cũng là nơi có những khóa học không hề mang lại lợi ích nào mà sinh viên vẫn bỏ hàng chục nghìn USD để theo học.

Trên toàn thế giới, sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng để thu nhặt kiến thức, tuy nhiên có những chuyên ngành học kỳ lạ mà người ta khó có thể nhìn thấy lợi ích trước mắt của ngành học này.

Trường học là nhà của các khóa học tuyệt vời nhưng đồng thời cũng là nơi có những khóa học không hề mang lại lợi ích nào mà sinh viên vẫn bỏ hàng chục nghìn USD để theo học.

Một ví dụ điển hình là khóa học về David Beckham tập trung chủ yếu nghiên cứu về cầu thủ bóng đá này. Nghe có vẻ hão huyền, nhưng đây là khóa học có thật tại đại học Staffordshire của Anh. Tại đại học Melbourne, sinh viên có thể nhận bằng tiến sỹ về nghiên cứu vật thể bay không xác định, nghĩa là sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia về đĩa bay sau khi tốt nghiệp!

Bạn sẽ là những chuyên gia nghiên cứu về đĩa bay sau khi tốt nghiệp. (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, ở Melbourne và Plymouth, có các hướng dẫn viên dạy nghiên cứu lướt sóng, còn ở đại học Georgetown giảng dạy khóa học tìm kiếm các ngôi sao. Nếu thích đánh golf, sinh viên có thể đăng ký học Quản lý Golf tại hai trường đại học Birmingham và Florida Gulf Coast!

Với những ai quan tâm đến phép thuật, đại học Frostburge thậm chí còn cung cấp khóa học với tên gọi Khoa học về Harry Potter, và tại Trường Cao đẳng Pitzer, sinh viên có thể đăng ký vào lớp học với tên gọi Học từ Youtube!

Hay là những chuyên gia về phép thuật. (Ảnh minh họa)


Các khóa học trên đều kỳ lạ và không mang nhiều tính thực tiễn. Tuy nhiên, cũng có những chuyên ngành truyền thống nhưng lại không giúp sinh viên tìm đươc việc làm sau khi tốt nghiệp. Ví dụ như hàng loạt trường cao đẳng giảng dạy khóa học tiến sĩ triết học mặc dù không có nhiều nhu cầu về chuyên ngành này. Một chuyên ngành khác mà sinh viên cũng có thể đăng ký học ở nhiều trường đó là chuyên ngành Lịch sử nghệ thuật. Thử hỏi có bao nhiêu nhà tuyển dụng, ngoài các trường nghệ thuật muốn tìm kiếm những sinh viên có chuyên ngành này?!

Các khóa học có vẻ không thực tế trên đây vẫn đang tồn tại và có một số người theo học. Những khóa học này có thực sự mang lại lợi ích nào cho học viên hay không thì chỉ có những người theo học mới giải thích được.

Điểm nóng
10 thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên mới tốt nghiệp. Thăm quan các trường Đại học ở nước Đức (P2).
Lời chúc của các du học sinh dành cho Báo Giáo dục Việt Nam Danh sách 100 trường ĐH "tuổi trẻ, tài cao" hàng đầu thế giới (P4)
Visa vào Mỹ: và các vấn đề liên quan tới việc bảo lãnh du học Nữ sinh gốc Việt sẽ noi gương Phó Thủ tướng Đức
Theo Ndhmoney