Các trường Trung học phổ thông tham gia Cuộc thi tìm hiểu về Ireland

25/09/2012 08:29 Hạnh Nguyên
(GDVN) - Hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu về Ireland do Báo Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đại Sứ quán Ireland và Phòng Thương mại Ireland tổ chức, trong tuần qua, một số trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội và Vĩnh Long đã phát động và thông tin về cuộc thi tới các bạn học sinh.

Một buổi sinh hoạt trao đổi văn hoá Việt Nam – Ireland tổ chức tại trường trung học phổ thông Chu Văn An, Hà Nội

Các trường Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trung học phổ thông Xuân Đỉnh tại Hà Nội và trường chuyên Nguyễn Bình Khiêm tại Vĩnh Long đã phát động cuộc thi với học sinh toàn trường vào ngày 17/9/2012. Tại trường Trung học phổ thông Đa Phúc, học sinh được khuyến khích tham gia thi theo nhóm và chuẩn bị các bài thi song ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh) để tăng cường khả năng tiếng Anh.

Trường Trung học Phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long đã phát động cuộc thi tìm hiểu về Ireland tới các em học sinh


Đây là các trường đã tham gia chương trình Nhịp cầu Thông tin, trao đổi với các trường Trung học phổ thông của Ireland trong những năm gần đây. Với các bạn học sinh của các trường này, đất nước và con người Ireland đã thật gần gũi thông qua các hoạt động giao lưu, trao đổi thư tín, trao đổi về các vấn đề toàn cầu, giới thiệu về đất nước, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật của hai nước, thông qua đó nâng cao khả năng tiếng Anh. Một số bạn đã may mắn được đến thăm đất nước Ireland xinh đẹp trong chương trình trao đổi này.

Một bạn học sinh tham gia chương trình trao đổi Việt Nam – Ireland


Chắc chắn những câu chuyện về những chuyến đi thăm Ireland, về tình bạn với các bạn học sinh Ireland sẽ là đề tài hấp dẫn cho bài dự thi của các bạn học sinh Việt Nam.

Trao đổi giữa giáo viên trung học phổ thông Việt Nam và Ireland trong khuôn khổ dự án Nhịp cầu Thông tin Việt Nam – Ireland
THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN

 

Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 20/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).


Điểm nóng

Bài dự thi số 79: Ireland - Miền đất của những điều thú vị

Cuộc thi viết “Tìm hiểu về Ireland” gia hạn thời gian nhận bài dự thi
Cuộc thi ảnh và viết về Xứ sở lá phong Những trường đại học đi tiên phong ở Mỹ

Bài dự thi số 81: Ireland - cánh cửa mơ ước trong tôi

Bài dự thi số 82: Ireland trong mắt tôi


Hạnh Nguyên