Cơ hội học tập miễn phí tại Mỹ

31/01/2012 09:00 Theo Kenhtuyensinh
Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ mang cơ hội học tập miễn phí tại các trường trung học công lập của Mỹ với học sinh bản xứ trong thời gian một năm.
Chương trình giao lưu văn hóa một năm trung học tại Mỹ (AYA – Academic Year in America) là chương trình học bổng thường niên của chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế. Tại Việt Nam, IIG đang hợp tác với 2 tổ chức uy tín là America Institute for Foreign Study (AIFS) và Academic Year in American (AYA) – thành viên được chứng nhận của CSIET (Hội đồng tiêu chuẩn giáo dục quốc tế) để giới thiệu chương trình học bổng này tại Việt Nam. Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ mang cơ hội học tập miễn phí tại các trường trung học công lập của Mỹ với học sinh bản xứ trong thời gian một năm. Chương trình giúp học sinh tiết kiệm chi phí, kết quả học tập được công nhận ở những chương trình học kế tiếp. Học sinh có cơ hội tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại trong môi trường quốc tế, trải nghiệm nền văn hóa Mỹ, nâng cao kỹ năng Anh ngữ, kỹ năng sống và suy nghĩ độc lập.
Tham gia chương trình học sinh được miễn phí học phí và chi phí ăn ở và miễn phí những chương trình đánh giá trình độ Anh ngữ tiêu chuẩn quốc tế mà chương trình yêu cầu. Học sinh có thể tìm kiếm học bổng tại các chương trình học cao hơn tại Mỹ và tham gia những hoạt động giao lưu văn hóa tại Mỹ. Chương trình dành cho học sinh đang theo học lớp 9 – 11 tại Việt Nam (từ 15-17 tuổi) có điểm trung bình học tập 3 năm gần nhất đạt 8 trở lên (học sinh có điểm trung bình từ 7 sẽ được cân nhắc xem xét theo từng trường hợp); Điểm thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) 45 điểm trở lên. Ngoài ra, học sinh cần mạnh mẽ, trưởng thành, độc lập, cởi mở, năng động, tự tin và được IIG Việt Nam – đại diện của AYA tại Việt Nam chấp nhận. Học sinh có cơ hội chọn học tại tất cả những trường PTTH công lập và tư thục ở Mỹ. Mỗi học sinh được một gia đình người Mỹ bản xứ bảo trợ và chăm sóc dưới sự quản lý của đại diện tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa quốc tế tại khu vực và sự giúp đỡ của các nhân viên tư vấn giáo dục trường PTTH tại Mỹ. Thời gian học chính khóa bắt đầu khoảng tháng 8/2012. Học sinh bắt buộc phải tuân thủ theo nội quy của chương trình. Đăng ký tại IIG Việt Nam, học sinh có hội giành được nhiều suất học bổng giá trị khác tại các trường cao đẳng cộng đồng và đại học tại Mỹ lên đến 125.000 USD. Liên hệ: Công ty cổ phần IIG Việt Nam Số 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3773 2411; Fax: (04) 3835 9418; Email: info@iigvietnam.com Lầu 8 số 538 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3, TP HCM. Tel: 3990 5888; Fax: 3990 5999; Email: saigon@iigvietnam.com
Theo Kenhtuyensinh