Cơ hội học và lấy bằng ĐH của Vương Quốc Anh tại Việt Nam

25/02/2012 01:47 PV
(GDVN) - Học viện Tài chính liên kết với Đại học Gloucestershire (UoG) của Anh Quốc đã tổ chức đào tạo cử nhân kinh tế hệ chính quy 3 năm bằng tiếng Anh tại Việt Nam. Khóa học tiếp theo dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 06 và tháng 9 năm 2012.

Chương trình đào tạo về hai chuyên ngành là: cử nhân quản trị kinh doanh và chiến lược (Bachelor of Business Administration and Strategy), cử nhân kế toán và quản lý tài chính (Bachelor of Accounting and Financial Management).

Mục tiêu của hoạt động liên kết này là đưa một số chương trình Đại Học của Anh vào dạy ở Việt Nam, tạo một môi trường đào tạo chất lượng cao theo công nghệ và tiêu chuẩn của Anh. Học viên sẽ có được kiến thức và bằng cấp giống như sinh viên đi du học ở Anh.

Có thể coi đây là chương trình du học tại chỗ nhằm giảm chi phí đào tạo, tránh được nhiều vấn đề phức tạp đối với du học sinh như thủ tục xuất nhập cảnh (visa), chứng minh tài chính, tập quán sinh hoạt xa lạ, những khó khăn khi phải sống xa nhà...

Với tấm bằng này, khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được vào thẳng các chương trình liên kết đào tạo: Thạc sĩ của Học viện Tài chính tại Việt Nam hoặc có thể xin theo học các chương trình Thạc Sĩ kinh tế khác ở trong và ngoài nước.

Trong thời gian tới, Học Viện Tài Chính sẽ khai giảng khóa liên kết quốc tế Thạc Sĩ Tài Chính & Thương Mại Quốc Tế vào tháng 03/2012, và Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) vào tháng 05/2012.
PV