Cơ hội lớn học tại 18 trường phổ thông tư thục hàng đầu Canada

15/11/2012 06:47 XT
(GDVN) - Lần đầu tiên 18 trường nội trú thuộc Hiệp hội các trường tư thục lớn nhất Canada (CAIS) đến Việt Nam để thông tin về chương trình học của mình. Công ty Cổ phần giáo dục quốc tế IMG cho biết, các trường nằm trong CAIS đều là những trường danh tiếng của Canada, có lịch sử hình thành lâu đời từ 90-186 năm, chất lượng luôn được đảm bảo.

Theo CAIS, hiệp hội có tất cả 95 trường thành viên, trong đó có 27 trường nội trú. Tất cả các trường trong CAIS đều nằm trong top các trường lớn trên thế giới, đặt nhiều ở thành phố khác nhau của Canada.

Cũng theo giới thiệu, 100% học sinh tốt nghiệp các trường trong CAIS thường vào các trường đại học lớn nhất thế giới như Havard,Yale, Oxford, Đại học Toronto…, và tập trung vào các ngành như Kinh tế, y khoa, Luật, kĩ thuật.
Hội thảo du học Canada tại Hà Nội do Công ty IMG tổ chức với sự hiện diện của đại diện 18 trường phổ thông tư thục Canada.

CAIS cho biết, một trong những lí do mà các trường phổ thông ở Canada đến Việt Nam trong thời điểm này là Việt Nam hiện đang có nhiều học sinh giỏi Toán và cờ vua quốc tế. Với bằng tốt nghiệp phổ thông ở CAIS các em có thể học ở các trường đại học hàng đẩu của Mỹ, Canada, Anh quốc. Hiện đang có 12 học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường nội trú và 10 khác học ngoại trú ở CAIS. 

Các lớp học ở CAIS đều có điểm chung là tỉ lệ giáo viên/học sinh rất thấp, chỉ từ 9/1 đến 7/1, tỉ lệ học sinh quốc tế và học sinh Canada chỉ là 1/4, vừa đủ đề cân bằng văn hóa và tạo ra một môi trường sinh hoạt chung  mang tính toàn cầu. 

Theo đại diện của CAIS, chương trình đào tạo đối với học sinh phổ thông sẽ chú trọng vào hướng nghiệp, chương trình giảng dạy gần gũi và áp dụng vào cuộc sống. Các trường trong CAIS đều tuyển chọn học sinh theo năng lực, lấy tiêu chí đầu vào của đại học làm tiêu chuẩn chính. Hiện CAIS chưa giới hạn số lượng học sinh tại Việt Nam. 

Trong chuỗi hoạt động của 18 trường ở Canada tại Việt Nam lần này có sự tham gia của Vụ giáo dục phổ thông (Bộ GD&ĐT), đại diện phụ huynh học sinh. Nhiều ý kiến phụ huynh bày tỏ niềm tin ở môi trường mới này. 

Có thể điểm qua một số tên tuổi tiêu biểu đã từng học qua các trường tại CAIS: Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, Hoàng Gia Anh. Hoàng tử Asturias, Hoàng gia Tây Ban Nha…

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình về các hoạt động du học theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

XT