Cộng đồng tại Pháp "góp đá xây Trường Sa"

22/05/2012 09:21 Lê Đoàn Thanh Lâm - Phó chủ tịch UEVF.
(GDVN) - Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) và Văn phòng Vietnam Airlines tại Châu Âu cùng tổ chức một chương trình văn nghệ, quyên góp đặc biệt với chủ đề "Tình yêu Biển đảo quê hương" - một món quà, tình cảm của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp gửi tặng đồng bào tại huyện đảo Trường Sa.


"Mỗi người đều có thể góp phần tham gia xây dựng biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc."

Hưởng ứng chương trình "Góp đá xây Trường Sa" do báo Tuổi Trẻ phát động, tạo nhịp cầu để người dân ở đất liền, thế hệ thanh niên sinh viên đang sinh sống và học tập ở ngoài nước đến với biển đảo được gần hơn. Đó sẽ là những công trình mang dấu ấn tuổi trẻ cho thế hệ tương lai. Ngày 27/5, tại thủ đô Paris (Pháp), Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), kết hợp với Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) và Văn phòng Vietnam Airlines tại Châu Âu sẽ tổ chức chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề “Tình yêu biển đảo quê hương”.
Chương trình chào mừng sự tham gia của 2 ca sỹ hàng đầu đến từ Việt Nam: Tùng Dương và Thanh Lam, cùng các tài năng trẻ sinh viên Việt Nam tại Pháp. Với những ca khúc về đất nước, biển đảo quê hương, chương trình sẽ đưa người xem đến gần hơn và hiểu sâu sắc hơn về hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa - một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc, “máu thịt” của mỗi người dân đất Việt.
Bên cạnh đó, Triển lãm ảnh Trường Sa sẽ trưng bày hình ảnh biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, những con tàu và những người lính biển, được khắc họa bằng những cung bậc cảm xúc, gam màu phong phú; thể hiện dưới nhiều hình thức, thể loại, ngôn ngữ, bút pháp trong sáng tạo nghệ thuật.
Chương trình không chỉ thể hiện tính đoàn kết cộng đồng, trách nhiệm, tình cảm của giới văn nghệ sĩ và nhân dân cả nước nói chung, kiều bào Việt Nam ở nưới ngoài và bạn bè quốc tế nói riêng, với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo và thêm lục địa của Tổ quốc. Mà hơn thế, thông qua chương trình, các du học sinh Việt Nam tại Pháp và các bạn trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên ở nước ngoài sẽ biết trân trọng hơn những tấm gương hy sinh anh dũng của những người lính biển đảo. “Những người tiễn đưa mặt trời,… tiễn mặt trời về đất liền để canh cho đêm dài yên tĩnh, đón mặt trời có những người lính chúng tôi…”
Đặc biệt, trong đêm văn nghệ sẽ diễn ra cuộc nói chuyện với một người con Việt Nam tại Pháp vừa thực hiện chuyến đi thăm Trường Sa. Ban tổ chức cũng sẽ nhân dịp buổi diễn để phát động quyên góp vì Trường Sa.
Với ý nghĩa lớn lao của chương trình, ban tổ chức tin tưởng vào sự tham gia đông đảo của quí vị khán giả, các bạn thanh niên sinh viên trong chương trình đặc biệt này.

Toàn bộ số tiền lãi và quyên góp sẽ như một món quà, tình cảm của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp gửi tặng đồng bào tại huyện đảo Trường Sa.

Xin trân trọng cảm ơn,
Ban tổ chức.

Điểm nóng
Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới (P5) Những trường cấp nhiều học bổng nhất nước Mỹ.
10 nước có hệ thống giáo dục Đại học tốt nhất thế giới

5 chiêu 'săn' học bổng nhẹ tênh

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P9)

10 nước có hệ thống giáo dục Đại học tốt nhất thế giớiLê Đoàn Thanh Lâm - Phó chủ tịch UEVF.