Đại sứ quán Hoa Kỳ thông báo chương trình học tập tại Mỹ

14/01/2016 09:08 Ngọc Bích
(GDVN) - Ngày 13/1, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội thông báo chương trình EducationUSA Academy của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở 10 trường đại học khắp nước Mỹ vào hè năm 2016.

Đây là chương trình học hè tự túc kéo dài từ ba đến bốn tuần dành cho học sinh trung học phổ thông lứa tuổi 15 - 17 của các nước không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. 

Chương trình nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học Hoa Kỳ.

Đại sứ quán Hoa Kỳ thông báo chương trình học tập tại Mỹ (Ảnh: aitduhoc.com)

Chương trình sẽ bao gồm các khóa học tiếng Anh cấp tốc, các khóa học dự bị đại học, các chuyến thăm quan tới các trường đại học, và cơ hội tham gia các hoạt động đa văn hóa tại những trường sau:

- Đại học Diablo Valley (tiểu bang California);

- Đại học Lewis và Clark (tiểu bang Oregon);

- Đại học Northwestern (tiểu bang Illinois);

- Đại học Syracuse (tiểu bang New York);

- Đại học Temple (tiểu bang Pennsylvania);

- Đại học Arkansas (tiểu bang Arkansas);

- Đại học Colorado Boulder (tiểu bang Colorado);

- Đại học Hawaii tại Manoa (tiểu bang Hawaii);

- Đại học North Georgia (tiểu bang Georgia);

- Đại học Washington tại St. Louis (tiểu bang Missouri). 

Các ứng viên tiềm năng có quan tâm cần nộp đơn trực tiếp tới trường đại học mà họ lựa chọn. Thông tin thêm về từng chương trình, lệ phí, quy trình nộp đơn và hạn nộp đơn của từng trường có tại trang web của EducationUSA Academy http://www.edusaacademy.org
 
Trung tâm tư vấn giáo dục Hoa Kỳ EducationUSA là mạng lưới toàn cầu thuộc bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với hàng trăm văn phòng tư vấn đặt tại hơn 170 quốc gia.

Trung tâm  cung cấp cho sinh viên quốc tế thông tin chính xác, cập nhật và toàn diện về giáo dục đại học Hoa Kỳ. Để tìm trung tâm gần nhất, xin mời truy cập trang web educationusa.state.gov.
 
Để có thêm thông tin về các chương trình trao đổi quốc tế của bộ Ngoại giao Hoa kỳ, xin mời truy cập http://exchanges.state.gov hoặc liên hệ ECA-Press@state.gov.

Ngọc Bích