Điểm mặt một số trường ĐH nổi tiếng của Vương quốc Anh qua ảnh (P2)

12/03/2012 14:44 Lê Phương (Ảnh TH từ Internet)
(GDVN) - Hãy cùng điểm lại một số trường Đại học nổi tiếng ở Vương quốc Anh để có những thông tin bổ ích khi bạn chọn Anh là địa điểm du học.
Từ lâu các trường Đại học ở anh đã là điểm đến hấp dẫn và thú vị của các du học sinh Việt nam nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung. Các trường đại học ở Anh không chỉ có cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng giảng dạy tốt mà còn có khuân viên sạch, đẹp… Hãy cùng điểm lại một số trường Đại học nổi tiếng ở Vương quốc Anh để có những thông tin bổ ích khi bạn chọn Anh là địa điểm du học. (Trường Đại học Birmingham City được thành lập vào tháng 3 năm 1992. Trường được thành lập trên cơ sở thống nhất các học viện nhỏ hơn ở Birmingham để tạo nên lực lượng giáo dục chính mà trường có hiện nay.)
Đại học Birmingham City được xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học mới với hơn 25.000 sinh viên, trong đó có 500 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia và hơn 300 khóa học các chuyên ngành cho các sinh viên lựa chọn.
Trường được xếp hạng là Đơn vị nghiên cứu hàng đầu thế giới theo tiêu chuẩn đánh giá của RAE. Đây là địa điểm du học hấp dẫn với các bạn sinh viên trên thế giới khi chọn nước Anh là điểm đến.
Trường ĐH Buckingham được xếp hàng đầu về sự hài lòng của sinh viên. Đây là trường tư thục duy nhất có bằng cấp được công nhận tại Anh, là trường được Nữ hoàng Anh cấp chứng nhận của Hoàng Gia năm 1983, có chất lượng đào tạo tương đương Trường Đại học Quốc gia ở Anh. Được Tổ chức Giáo dục nâng cao của Chính phủ và Hội đồng Quỹ Anh quốc (Hefce) bầu chọn là số 1 năm 2006 – 2007 bởi Uỷ ban Điều tra Sinh viên quốc gia
Hiện nay Trường được xếp đầu bảng về mục tiêu lấy sinh viên làm trung tâm. Bạn có thể được học ở một môi trường giáo dục đầu tiên từ một viện có uy tín, nơi mà bạn không chỉ hoàn thành bằng cấp trong 2 năm mà bạn còn nhận được một kinh nghiệm về đa văn hoá. Vì trường Trường ĐH Buckingham năm ở khu trung tâm cung điện Buckingham tráng lệ.
Để giúp sinh viên sớm được đi làm và cho sinh viên muốn học lên cao tiếp có thể nhận được bằng Thạc sĩ sớm một năm, nhà trường đã giảng dạy chương trình đại học truyền thống từ 3 năm xuống 2 năm bằng cách thực hiện 1 năm bốn học kỳ. Học tại trường Đại học Buckingham sẽ giúp bạn tiết kiệm được đến 12,000 Bảng so với các trường đại học khác ở Anh. Ngoài ra trường cũng cung cấp các chương trình Tiếng Anh, Dự bị tiếng Anh và Dự bị Luật và Kinh doanh cho các học sinh du học ở các nước trên thế giới.
Trường Đại Học Brighton có môi trường học tập thân thiện nằm gần bờ biển phía nam của nước Anh với 21,000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó hơn 2, 000 sinh viên quốc tế đến từ 143 quốc gia khác nhau.
Khi học tại trường này, bạn sẽ có cơ hội thụ hưởng nền giáo quốc mang tính quốc tế cho nghề nghiệp tương lai của mình. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy cho sinh viên quốc tế sẽ mang đến cho học sinh những phương pháp giảng dạy manh tính toàn cầu.
Ngoài con số ấn tượng về số lượng sinh viên, đại học Brighton còn tạo được kỷ lục về trường có số lượng sinh viên tìm được việc làm tại Anh sau khi tốt nghiệp 94%.Thành tích của Trường trong đợt Đánh giá Chất Lượng Giảng dạy và thanh tra OFSTED nằm trong nhóm cao nhất so với bất cứ trường đại học nào của Vương quốc Anh với nhiều chuyên ngành được đánh giá Xuất sắc.
Đại học Bradford, được thành lập năm 1882, nằm ở Bradford, Tây Yorkshire. Số lượng sinh viên của trường đạt trên 10.000 người, trong đó có 2.250 sinh viên sau đại học. Đại học Bradford có 3 cơ sở: Cơ sở chính, Trường Sức khỏe và Trường Quản lý.
Trường có 7 trường trực thuộc: Cơ khí, Thiết kế và Công nghệ; Y tế; Máy tính, Tin học và Truyền thông; Giáo dục và Phát triển trọn đời; Khoa học cuộc sống; Quản lý; và Nghiên cứu Xã hội và Quốc tế. Đa số giáo viên đều tham gia nghiên cứu, việc này được các trang thiết bị của phòng thí nghiệm và phân xưởng hỗ trợ.
Đại học Bournemouth là một học viện hiện đại và có nhiều đổi mới với 6 chuyên ngành nổi bật tập trung vào lĩnh vực giáo dục và mang đến cho sinh viên con đường dẫn đến cuộc sống trong các lĩnh vực chuyên nghiệp.
Trường nổi tiếng với sự đa dạng các ngành nghề từ học tập, nghiên cứu đến kinh doanh. Trường được biết đến như học viện giáo dục bậc cao hàng đầu đào tạo ngành nghề tại Anh. Đại học Bournemouth là một trong những trường đại học có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất tại Anh (gần 85% so với tỷ lệ của cả quốc gia là 74.5% - Theo số liệu thống kê của cơ quan giáo dục năm 2003-2004).
ĐH Cardiff được thành lập từ năm 1883, nằm ngay tại trung tâm của Thủ phủ xứ Wales, Anh Quốc, có tổng cộng 25 ngàn sinh viên đang học tập và nghiên cứu, trong đó có 5 ngàn sinh viên theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Hiện nay số sinh viên nước ngoài theo học tại ĐH Cardiff chiếm 17%.
Đại học Cardiff là thành viên của tập đoàn uy tín Russell của các trường đại học Anh quốc và thu hút hơn 100 triệu bảng Anh cho đầu tư mỗi năm. Có 28 trường Đại Học thành viên nằm trong ĐH Cardiff. Theo đánh giá mới nhất về chất lượng nghiên cứu ở Anh quốc thể hiện rằng có 33 trong 34 lĩnh vực môn học đã được đánh giá đang làm cuộc nghiên cứu trong những khoá học độc đáo và quan trọng tầm cỡ thế giới. ĐH Cardiff hiện xếp thứ 7 trong tổng số 106 trường Đại Học ở Anh Quốc về chất lượng nghiên cứu.
Lê Phương (Ảnh TH từ Internet)