Du học Úc: Khóa MBA mới tại ĐH La Trobe

23/05/2012 06:00 Theo Dân Trí
(GDVN) - Đại học La Trobe, Úc giới thiệu Khóa học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) mới, đánh dấu việc ra đời một chương trình MBA hoàn toàn mới năm 2012 với mục tiêu đào tạo ra những nhà quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới


Cho đến nay Khóa Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học La Trobe đã được giảng dạy hơn 15 năm tại cơ sở Melbourne và cung cấp cho các sinh viên tốt nghiệp rất nhiều cơ hội. Những sinh viên tốt nghiệp đã có những ý kiến đóng góp rất tốt về khóa học MBA. Điều phối viên chương trình, Giáo sư Gavin Jack muốn đảm bảo rằng Đại học La Trobe sẽ tiếp tục cung cấp một chương trình chất lượng tốt nhất trong tương lai.

Giáo sư Gavin Jack nói: “Chúng tôi đã chuyên tâm thục hiện một dự án kéo dài 2 năm để nâng vị thế của khóa học MBA và Trường Kinh doanh của Đại học La Trobe  lên vị trí hàng đầu trong thị trường giáo dục toàn cầu. Thông qua chính sách phát triển khóa học nghiêm ngặt và tư vấn chuyên môn từ phía doanh nghiệp và các cơ quan kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế, chúng tôi đã xây dựng một chương trình MBA mới và bước đầu chúng tôi đã nhận được những phản hồi tích cực.”


Đại học La Trobe, Australia


Tiến sĩ David Wilkinson, Phó chủ nhiệm chương trình Quốc tế và Đối ngoại, Khoa Kinh doanh, Kinh tế và Luật cho rằng chương trình MBA mới đã kết hợp được tất cả những điểm mạnh trước đó để mang lại cho học viên MBA những hiểu biết toàn diện về khu vực và trên toàn thế giới.

Tiến sĩ David Wilkinson nói “Cho đến nay, đây là chương trình MBA đầu tiên tại Úc và là chương trình thứ 2 tại Việt Nam được cấp chứng nhận chất lượng EPAS uy tín của tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD). Theo bảng xếp hạng của Tạp chí Beyond Grey Pinstripes, chương trình này nằm trong Top 100 các Khóa MBA trên toàn thế giới có ảnh hưởng đối với xã hội. Đây là chương trình duy nhất trong 10 chương trình MBA tại Úc được đánh giá chất lượng 5-sao của Hiệp hội Quản trị Kinh doanh Australia”.

“Chương trình MBA mới được xây dựng dựa trên nền tảng đó và nhấn mạnh vào phần quản trị kinh doanh tổng hợp tuân theo Bộ các nguyên tắc của Liên hợp quốc về đào tạo quản lý trách nhiệm (PMRE) và các hợp phần phát triển kĩ năng chuyên nghiệp và cá nhân”

Được thiết kế để đào tạo ra những nhà quản trị kinh doanh hiệu quả, chương trình MBA mới hướng đến việc đào tạo ra những nhà quản lý am hiểu trách nhiệm về quản lý tài chính bền vững song hành cùng tính bền vững của môi trường và xã hội.

Tiến sĩ Wilkinson nói: “Mỗi học kỳ, học viên được tích hợp các kĩ năng cá nhân và kĩ năng chuyên môn. Học viên được lựa chọn các môn học nhỏ để nâng cao những kĩ năng vốn có của họ.”

“Đây là đặc điểm cốt lõi hỗ trợ các học viên MBA mong muốn tham gia hoặc thăng tiến trong lĩnh vực quản lý. Chương trình này cũng dẫn đầu trong phạm vi phát triển bền vững 3 hợp phần Tài chính – Xã hội – Môi trường và các vấn đề hợp thành kế toán hiện đại”

Chương trình MBA mới được xây dựng trên môn học chủ chốt là “Phòng họp mô phỏng”. Trong phần thực hành của môn học này, các học viên đảm nhận vai trò của giám đốc điều hành công ty, phải đối mặt với thách thức kinh doanh thực tế và có 24 giờ để đưa ra giải pháp cho việc điều hành công ty giả định. Không giống như những khóa học khác, phần thực tập sẽ được thực hành vào ngày cuối tuần với các thông tin mới được cung cấp cho học viên làm cho những vấn đề trở nên thật nhất dựa trên những tình huống thực tế.

Tiến sĩ Wikinson tin tưởng rằng sự thay đổi của chương trình MBA sẽ tạo ra một chương trình riêng biệt dành cho các sinh viên của Đại học La Trobe.

“Với trọng tâm mới, khóa học MBA của Đại học La Trobe sẽ tiếp tục đào tạo ra những nhà quản lý sẵn sàng làm việc trong môi trường quốc tế và sẽ trở thành những nhà quản trị kinh doanh được chào đón trong môi trường làm việc toàn cầu”.

Thông tin chi tiết về chương trình Đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học La Trobe được cung cấp tại website:  
www.latrobe.edu.au/fbel/areas-of-study/accounting-and-business/mba/postgraduate

Các học viên tại Việt Nam cần tư vấn thêm thông tin về khóa học và thủ tục du học Úc, hãy liên hệ tới Văn phòng Đại diện tuyển sinh của ĐH La Trobe tại Hà Nội – VP Du học VIP để được tư vấn miễn phí. Email: info@duhocvip.com. Website: www.duhocvip.com

Điểm nóng
Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới (P5) Steve Job và Bill Gates đã từng học ở đâu?
10 nước có hệ thống giáo dục Đại học tốt nhất thế giới Sinh viên thích được học trường Đại học nào nhất ở Anh?
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P9)

10 nước có hệ thống giáo dục Đại học tốt nhất thế giớiTheo Dân Trí