Dừng giải quyết thủ tục cho ứng viên học bổng 322

16/05/2012 11:48 Theo Tuoitreonline
(GDVN) -Trong bản thông báo vừa gửi đến các ứng viên trúng tuyển học bổng ngân sách nhà nước chưa đi học nước ngoài, Bộ GD-ĐT đã khẳng định rõ sẽ dừng giải quyết thủ tục cho những ứng viên đã trúng tuyển đi học nước ngoài bằng ngân sách nhà nước theo đề án 356 (322).Trước đó, tại hội nghị tổng kết đề án đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2000-2011 tổ chức tháng 12-2011, Bộ GD-ĐT đã tiếp tục đề nghị Nhà nước kéo dài đề án 322 đến hết năm 2014 để “nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nghiên cứu khoa học và giảng viên đại học”. Tuy nhiên, đến nay Chính phủ chưa phê duyệt và cấp ngân sách cho đề án mới để nối tiếp hoặc thay thế đề án 356 (322), nên bộ buộc phải tạm ngừng giải quyết các thủ tục cho người trúng tuyển đi học nước ngoài theo đề án 356 (322) mà hiện chưa kịp du học. Đây cũng chính là lý do năm 2012 bộ tạm ngừng tuyển sinh học bổng này.

Để bảo đảm quyền lợi cho người học, Cục Đào tạo với nước ngoài được bộ giao hướng dẫn tạo điều kiện để người trúng tuyển chuyển đổi cơ hội theo hai hướng.

Thứ nhất, ứng viên nghiên cứu thông tin tuyển sinh trên các trang web www.vied.vn hoặc www.moet.gov.vn để xác định các chương trình học bổng do Bộ GD-ĐT chủ trì tuyển sinh đi học nước ngoài.

Thứ hai, đối với ứng viên tiến sĩ đang là giảng viên ĐH, CĐ hoặc người được xét tuyển đi học tiến sĩ về làm giảng viên ĐH, CĐ, ứng viên thạc sĩ có học lực ĐH loại giỏi là giảng viên ĐH, có văn bản của cơ sở đào tạo nước ngoài đồng ý tiếp nhận đào tạo thẳng chương trình tiến sĩ sẽ được xem xét chuyển sang xử lý trúng tuyển theo diện học bổng đề án 911 để đi học chương trình tiến sĩ bằng ngân sách nhà nước năm 2012-2013.

Các ứng viên gửi email thông báo nguyện vọng đăng ký theo một trong hai hướng trên đến địa chỉ email tuyensinh@vied.vn trước ngày 1-6 để kịp thời tổng hợp, xử lý, giải quyết các thủ tục để người trúng tuyển được đi học nước ngoài.

Theo một lãnh đạo Bộ GD-ĐT, sau thời hạn này bộ sẽ không giải quyết cho bất cứ trường hợp nào và “hiểu rằng ứng viên không còn nhu cầu học tập ở nước ngoài nữa”.


Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P15)
Trường học của những người nổi tiếng..
Kiến trúc độc đáo của Trường ĐH hàng đầu Vương Quốc Anh Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P3)
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8)

10 cơ hội có được khi đi du học nước ngoài.

Theo Tuoitreonline