Ghé thăm trường Đại học Nữ sinh Sookyung - Hàn Quốc

08/07/2012 09:58 Theo Tiin
(GDVN) - Là trường nữ sinh đầu tiên do người Hàn Quốc thành lập và những học sinh đều có những khóa học rất đặc biệt.

Không giống như những ngôi trường đặc biệt khác, với mục tiêu: “Đào tạo những nhà nữ lãnh đạo sáng tạo mang sức mạnh của suy nghĩ", Đại học Nữ sinh Sookyung đã thú hút rất nhiều sự quan tâm của học sinh cũng như phụ huynh. Trường được thành lập năm 1906 và đặt tại thủ đô Seoul.

Cán bộ giáo viên của trường năm 2011 là 465 trong đó có 58 giáo viên nước ngoài. Số sinh viên theo học tại trường là 15.900 sinh viên, trong đó có 54 sinh viên (bao gồm cả đại học và cao học) là người Việt Nam. Với các chuyên ngành học đa dạng như: Giáo dục tiếng Hàn Quốc, Kinh doanh, Kinh tế, Truyền thông, Quảng cáo, Thiết kế, Mỹ thuật công nghiệp. Khoa, ngành đào tạo tại đây rất đa dạng và quy mô, bao gồm cả hệ đại học và cao học. (Ảnh: Rất nhiều học sinh nữ tham gia học tại trường).

Trường hiện đã kí văn bản hợp tác giao lưu với 230 trường ở 36 quốc gia như Trung Quốc, Nhật, Nga, Mỹ, Cananda, Việt Nam, Campuchia... Và đang tiếp tục mở rộng mối quan hệ để tạo sự lưu hợp tác rộng mở hơn nữa. Trường có chương trình trao đổi sinh viên nhằm giúp sinh viên trong trường có cơ hội giao lưu với sinh viên quốc tế và giúp các bạn sinh viên nước ngoài có cơ hội học tập và trải nghiệm tại Hàn Quốc. Trường dành rất nhiều học bổng cho sinh viên các nước ở khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan...(Ảnh: Đồ nghi lễ của các học sinh tại trường).

Thành tích của trường thì cũng không hề nhỏ: Tháng 8-2011  trường đứng đầu về tỉ lệ xin việc làm trong số các trường nữ (tổng số 10 trường: 6 trường đại học và 4 trường chuyên môn) ở thủ đô Seoul. (Ảnh: Võ thuật nằm trong các môn học tại trường).

Cô hiệu trưởng động viên các nữ chiến sĩ trong khóa huấn luyện quốc phòng.
Giao lưu thể thao luôn được tổ chức thường xuyên.

Khuôn viên trong trường thì vô cùng hấp dẫn nhé! Ngôi trường dành cho những nữ sinh cũng duyên dáng như chính họ vậy.

Thật thơ mộng khi mùa thu về.
Phủ đầy tuyết khi đông tới.
Theo Tiin