Giới thiệu về trường Đại học Cork, Ireland.

20/08/2012 17:07 Diệu Lan (TH)
(GDVN) - Được thành lập vào năm 1845, Đại học Cork (UCC) là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Ireland. Hiện nay số sinh viên theo học tại Đại học Cork đã tăng gần 16.000 người, trong đó có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 75 quốc gia ở cả năm châu lục, chính điều này đã tạo ra sự phong phú và đa dạng cuộc sống tại một trường đại học.

Được thành lập vào năm 1845, Đại học Cork (UCC) là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Ireland. UCC được biết đến với bề dày truyền thống giảng dạy, nghiên cứu và cung cấp học bổng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của một xã hội học tập toàn cầu. Đại học Cork là một di tích lịch sử văn hóa của thành phố Cork với kiến trúc gothic điển hình của thế kỷ 19, nổi bật giữa thế giới tự nhiên với rất nhiều cây xanh.

Hiện nay số sinh viên theo học tại Đại học Cork đã tăng gần 16.000 người, trong đó có khoảng 13.000 sinh viên đại học và khoảng 3.000 sinh viên cao học, nghiên cứu sinh. Nhà trường hiện có 8 khoa: Nghệ thuật, Nghiên cứu Celtic, Thương mại, Luật, Khoa học, Công nghệ thực phẩm, Y học & Sức khỏe, Nha khoa.

UCC phát triển mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu ứng dụng và họ coi đây là đặc trưng, thế mạnh của nhà trường. Trường có thế mạnh và năng lực đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thông tin máy tính là những yếu tố quan trọng trong phát triển các doanh nghiệp spin-off.  Lĩnh vực nghiên cứu chính của nhà trường bao gồm sinh học, thực phẩm và y tế,  sinh học sinh sản, ung thư  và tín hiệu tế bào, nghiên cứu môi trường, vi điện tử và công nghệ nano.


TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012


UCC có một vị trí đặc biệt trên trường quốc tế với gần 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 75 quốc gia ở cả năm châu lục theo đuổi các chương trình đào tạo chính khóa hoặc tiến tu. Sinh viên quốc tế theo học tại UCC đến từ  các nền văn hóa khác nhau và chính điều đó tạo ra sự phong phú và đa dạng cuộc sống tại một trường đại học.

Văn phòng Giáo dục Quốc tế của UCC có trách nhiệm thúc đẩy và quản lý tất cả các chương trình quốc tế. Chương trình định hướng được tổ chức vào đầu năm học cho sinh viên quốc tế. Nhiều sự kiện xã hội và văn hóa được tổ chức trong cả năm học và Văn phòng là một "cơ quan hành chính một cửa" phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của sinh viên quốc tế theo các chương trình học tại UCC.

Khu vực đô thị của Cork có dân số gần 300.000 người và UCC tự hào có hơn 25.000 sinh viên làm cho cuộc sống nơi đây trở nên sinh động, thân thiện. Thành phố này là trung tâm thương mại và có nhiều ngân hàng chính ở miền nam Ireland. Trong trung tâm thành phố có cửa hàng bách hóa lớn, trung tâm mua sắm hiện đại và nhà hàng tuyệt vời và giá cả phải chăng, những bãi cát tuyệt đẹp nằm rải rác trên bờ biển và có thể ngắm chúng từ trung tâm thành phố.

Một sân bay quốc tế nằm cách trường Đại học 6km. Có rất nhiều chuyến bay hàng ngày tới London từ Cork chỉ mất 55 phút. Ngoài ra còn có rất nhiều các chuyến bay tới các điểm như: châu Âu, Amsterdam và Paris. Cork vinh dự được công nhận là Thủ đô Châu Âu của nền Văn hóa năm 2005. Năm hứa hẹn cả về văn hóa và nghệ thuật thú vị.

10 Lý Do Học tập tại UCC

• Lịch sử lâu đời.

• Viện nghiên cứu hàng đầu của Ireland

• Nhiều sự lựa chọn cho các chương trình đại học ở cấp đại học và sau đại học

• Cơ sở hấp dẫn, gần gũi với tất cả các tiện nghi

• Trang thiết bị thể thao hàng đầu

• Đời sống văn hóa và nghệ thuật sôi động

• Chỗ ở đảm bảo cho sinh viên

• hệ thống hỗ trợ sinh viên Tuyệt vời

• Trường đăt tại thành phố ấm áp và thân thiện.


THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 10/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).


Điểm nóng

Giải ĐB: CT "Tìm hiểu Ireland" - Cơ hội DH miễn phí 2 tuần tại Ireland

11 lâu đài không thể bỏ qua khi đến du lịch Ireland. (P2)
Chiêm ngưỡng ký túc xá tuyệt đẹp của các trường Châu Á. (P4) Bài dự thi sô 40: Skellig Michael

Những bí quyết chăm sóc sức khỏe cho du học sinh

Khám phá ngôi làng không có đường cái ở Hà Lan

Diệu Lan (TH)