Hành trang không thể thiếu cho du học sinh

25/10/2012 08:08 Thanh Huệ
(GDVN) - Trường Kings Colleges (Anh) sẽ tổ chức kỳ thi học bổng bán phần A-Level cho học sinh có dự định đi du học năm 2013 và thi học bổng đến 40% cho chương trình Đại học năm 1 tại Boston, Mỹ.

Từ ngày 24/10 đến 29/10 tại số 22 Phạm Huy Thông (Hà Nội), trường Kings Colleges (Anh), tập đoàn với 55 năm kinh nghiệm và nằm trong Top 10 trên tổng số 350 trường đào tạo A-Level của Anh sẽ tổ chức kỳ thi học bổng bán phần A-Level cho học sinh có dự định đi du học năm 2013 và thi học bổng đến 40% cho chương trình Đại học năm 1 tại Boston, Mỹ.

Cuộc thi sẽ trải qua hai phần: Làm bài kiểm tra viết (95’) và phỏng vấn. Tất cả các bạn học sinh THPT có thể phôt kết quả học tập trong 2 năm gần nhất và điền vào đơn đăng ký để được tham gia tuyển chọn.

Một khóa dự bị đại học là điều vô cùng cần thiết để bạn làm quen với môi trường đại học quốc tế cũng như cuộc sống sinh hoạt tại địa phương. Khóa A-level hoặc Foundation (Dự bị đại học) là bước đệm cho học sinh đăng ký học vào các trường đại học ở Anh và Mỹ. Đa số các trường đại học tại Anh đều yêu cầu sinh viên phải trải qua khóa A-Level. Với khóa A-Level, học sinh phải chọn bốn đến năm môn học thuộc các lĩnh vực science/ engineer (khoa học kỹ thuật), social (xã hội), medicine (y học), economics/ business (kinh tế).

Thông thường, hơn 90% sinh viên học A-Level và hơn 60% sinh viên học dự bị đại học sẽ được tuyển thẳng vào các trường thuộc Top 30 của Anh như: Oxford, Cambridge, Imperial College, Warwick, Bath University, Leeds University… Sinh viên theo học khóa A-Level cũng có kết quả thi cao hơn rất nhiều so với điểm trung bình của toàn nước Anh. Trong năm 2009, 90% học sinh học A- Level được điểm A và B (trung bình quốc gia là 54%).

Thanh Huệ