Hành trình 13000 cây số của du học sinh tại Mỹ

08/08/2012 13:00 Theo dantrí
(GDVN) - Các bạn du học sinh Việt Nam tại khu vực Boston (Mỹ) đã cùng khởi động tháng Tám bằng rất nhiều hoạt động lớn, trong đó đáng chú ý là cuộc thi viết “Hành trình 13000 cây số” và chia sẻ ảnh “Những khung hình biết nói”.

13.000 km, chặng đường dài từ Việt Nam sang nước Mỹ, đã được chọn làm tên gọi cho cuộc thi viết của Hội Thanh niên - Sinh viên vùng Boston mở rộng, vừa chính thức diễn ra vào ngày 2/8. Theo Ban tổ chức cuộc thi, đây là dịp để tập hợp kinh nghiệm phong phú của cộng đồng cựu học viên và du học sinh ở Hoa Kỳ nhằm chia sẻ đến cộng đồng, đặc biệt là những bạn đang có dự định học tập ở Mỹ.

Cũng giống như các hoạt động trước đây của hội, đối tượng tham gia cuộc thi rất mở, là tất cả du học sinh Việt Nam đã, đang và sẽ học ở Hoa Kỳ, không phân biệt tuổi tác, giới tính, chuyên ngành và cấp bậc theo học.

Những người Việt trẻ vùng Boston trong một chuyến dã ngoại hè 2012 - (Ảnh: Hội Thanh niên - Sinh viên vùng Boston mở rộng)

                       >> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Người dự thi có thể gửi bài viết của mình đến hết ngày 10/9, đó có thể là quá trình nỗ lực của bản thân để thực hiện mục tiêu du học, về một kỷ niệm sâu sắc, một kinh nghiệm quý giá hay một khoảnh khắc bất chợt nào đó trên hành trình du học của mình; hoặc những trải nghiệm trên đất Mỹ sau quá trình học tập.

“Kinh nghiệm và sự sẻ chia của những người đi trước là tài sản vô cùng quý giá và hữu ích cho những ai muốn thử thách chính bản thân mình và phát hiện tài năng tiềm ẩn chỉ xuất hiện trong môi trường khắc nghiệt.” – một thành viên Ban tổ chức chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động này.

Bên cạnh sân chơi dành cho những cây bút, các bạn sinh viên Việt Nam tại Boston nói riêng và trên toàn nước Mỹ nói chung cũng có cơ hội “khoe tài” với cuộc thi ảnh “Những khung hình biết nói”, diễn ra cùng thời điểm với cuộc thi viết. Chủ đề của cuộc thi ảnh có quy mô, lần đầu tiên được tổ chức này là “Giảng đường nước Mỹ”.

Với những bức ảnh về môi trường học tập được chính các bạn du học sinh ghi lại ở nơi mà các bạn đang học tập, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn trực quan, sinh động và gần gũi với thực tế nhất về những ngôi trường và các hoạt động học tập, ngoài giờ lên lớp… Những khung hình “biết nói” nhất, trải qua sự bình chọn của khán giả sẽ được công bố và trao giải trong cuộc gặp mặt đầu tiên của cộng đồng du học sinh tại Boston mở rộng, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 9 tới.

Đề cao tính sáng tạo, nghệ thuật, nét chân thực và mang ý nghĩa sẻ chia trong mỗi bức ảnh, mỗi bài viết - dù mới bắt đầu nhưng cả hai cuộc thi đang gây được sự chú ý của đông đảo các bạn sinh viên Việt không chỉ bởi mục đích, ý nghĩa cộng đồng mà còn vì rất nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Chia sẻ cảm xúc, trải nghiệm về cuộc sống, quá trình học tập ở nước bạn qua những “tác phẩm” sáng tạo cũng là một cách rất hay để những người Việt trẻ thêm một lần khẳng định khả năng và ghi dấu ấn cá nhân trong tim bè bạn và dấu ấn Việt trong lòng nước Mỹ.

Theo dantrí