Học bổng dự bị đại học tại Australia

11/04/2012 13:09 Theo VnE
Năm học 2012 - 2013, Đại học New South Wales (UNSW), Australia dành một số suất học bổng dự bị đại học cho học sinh Việt Nam xuất sắc.

Năm học 2012 - 2013, Đại học New South Wales (UNSW), Australia dành một số suất học bổng dự bị đại học cho học sinh Việt Nam xuất sắc. Các suất học bổng có giá trị trên 150.000.000 VND.

Theo các chuyên gia giáo dục của UNSW, do khác biệt trong hệ thống giáo dục của Việt Nam và Australia khóa dự bị đại học được thiết kế nhằm giúp sinh viên có sự chuẩn bị về nền tảng kiến thức trước khi bước vào khóa học chính thức.

Ở Australia sinh viên là trung tâm và giảng viên đóng vai trò hướng dẫn hay đưa ra những phản hồi. Sinh viên được mong đợi đưa ra những câu hỏi về những vấn đề được giảng dạy thay vì chấp nhận chúng một cách đơn thuần. Điều này không phổ biến trong các hệ thống giáo dục của nhiều nước châu Á. Do vậy, một điều rất cần thiết để giúp các sinh viên nước ngoài học tập tốt tại UNSW và các đại học khác của Australia là họ phải học “kỹ năng học và tự học”.

Chương trình dự bị đại học của UNSW ra đời năm 1988, là chương trình dự bị đại học lâu đời nhất ở Australia và do Hội đồng giảng dạy của UNSW giám sát chặt chẽ.

Chương trình cung cấp cho sinh viên những kỹ năng sống tốt nhất, giúp họ dễ dàng thích nghi với việc học tập trong hệ thống giảng dạy tại Australia tạo bước khởi đầu thuận lợi trong môi trường đại học ngay tại UNSW. Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình dự bị sẽ được đảm bảo đầu vào đại học tại UNSW ở Sydney.

Chương trình dự bị đại học có cấu trúc khóa học linh hoạt cho phép bạn nhập học vào những thời điểm khác nhau trong năm và theo các cấp học khác nhau. Nhưng về tổng thể các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và theo phương pháp và phong cách giống như sẽ được giảng ở trường đại học với lý thuyết song song với thực hành.

UNSW là trường đại học quốc tế hàng đầu của Australia, thành viên hiệp hội các trường đại học nghiên cứu hàng đầu Australia và là một trong sáng lập viên của Universitas 21 (U21) và là liên minh quốc tế các trường đại học hàng đầu tại châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Đại học UNSW tọa lạc ngay trung tâm phía Đông của Sydney, cách sân bay quốc tế và các trung tâm thương mại khoảng 15 – 20 phút lái xe. Hiện, trường có khoảng hơn 40.000 sinh viên với hơn 9.300 sinh viên quốc tế đang theo học.

Trong môi trường học tập có tính cộng đồng quốc tế sôi nổi, sinh động cùng trang thiết bị hiện đại và tiện nghi, sinh viên có cơ hội tiếp cận với tất cả những gì mà một sinh viên chính thức của trường đang sử dụng. Họ có cơ hội giao lưu với các nhóm sinh viên khóa trên qua các hoạt động giải trí, thư giãn ngay trong khuôn viên của trường như khu thể thao, giải trí, quán caffe... Khu ký túc xá của trường cũng là một tiêu điểm đáng chú ý bởi ở đây có các phòng tiện nghi nhất, dịch vụ và an ninh cao nhất. Ngoài ra, trường cũng có thể bố trí giúp bạn ở cùng gia đình bản xứ với đầy đủ tiện nghi và đảm bảo an ninh.

Liên hệ: Văn phòng đại diện UNSW tại Việt Nam

Unit 1, Tầng 5, Tòa nhà HAREC, 4A Láng Hạ, Đống Đa , Hà Nội

ĐT : 04 3772 7337/8 - Fax : 04 3772 7339; Email: info.hn@vnn.vn

Lầu 5, Tòa nhà Lucky Star, 102 Bis Lê Lai, Bến Thành, quận 1, TP HCM

ĐT: 08 – 3925 2679 Fax: 08 – 3925 6765; Email: info.hcmc@unsw.edu.vn

Theo VnE