Học sinh gốc Việt nhận học bổng của tỉ phú Bill Gates

20/06/2012 11:45 Theo VOV
(GDVN) - David Nguyễn 18 tuổi là học sinh của trường Hudsons Bay. Em cũng là học sinh lớp 12 duy nhất của quận Clark nhận được phần thưởng này trong năm học này, kết quả của những năm siêng năng học hành và vượt thắng nhiều trở ngại.

David Nguyễn vừa được trao tặng học bổng Thiên niên kỷ của nhà tỷ phú Bill Gates. Thời bé, em mắc chứng bệnh mà bác sĩ không chẩn đoán được, lên 7 tuổi vẫn chưa biết nói.

David Nguyễn 18 tuổi là học sinh của trường Hudsons Bay. Em cũng là học sinh lớp 12 duy nhất của quận Clark nhận được phần thưởng này trong năm học này, kết quả của những năm siêng năng học hành và vượt thắng nhiều trở ngại.

Ngôi trường mà David Nguyễn theo học


David Nguyễn cùng với gia đình từ TP.HCM sang Vancouver năm lên 9 tuổi. Em bị một chứng bệnh không được chẩn đoán ra nguyên nhân khiến cho em đến 7 tuổi mà vẫn không nói được. Tình trạng này gây khốn khổ cho cha mẹ em và làm cho em chán nản thất vọng. Nhưng rồi em đã rất chăm chỉ học tập và nhận được học bổng quý giá này.

Chương trình Gates Millennium Scholars có khoản trợ cấp trị giá 1,6 tỉ USD, từ tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng tỉ phú tin học Bill Gates. Chương trình này tuyển chọn một ngàn sinh viên xuất sắc trên toàn nước Mỹ, cung cấp cho các sinh viên này học bổng học bổng toàn phần.

David Nguyễn là một trong 30 sinh viên ở tiểu bang Washington nhận được học bổng.

Điểm nóng
Khám phá du học tại Italy. Những thay đổi về visa vào Anh
TOP 5 trường ĐH 'đỉnh' nhất New Zealand. Cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm cùng du học hè
Học trực tuyến và di động là xu hướng của du học sinh? Tại sao người châu Âu “sính” xe đạp.
Theo VOV