Học viện quản lý Singapore - SIM

13/10/2012 19:00 (Nguồn: Nhật Anh)
(GDVN) - Trường tổ chức buổi hội thảo giới thiệu chương trình đào tạo từ 9h đến 11h ngày 14/10 tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Buổi hội thảo sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn đúng đắn về việc học tập tại SIM nói riêng và tại Singapore nói chung. Các em cũng sẽ biết thêm về các ngành học hiện có cũng như hình thức sinh sống ở nước ngoài. Các khóa học dành cho học sinh trung học đang theo học năm cuối hay từ năm thứ hai đến năm cuối tại trường của mình.

Buổi hội thảo sẽ do cô Julie Lim, phụ trách tuyển sinh quốc tế của SIM đảm nhiệm. Cô đã thấy nhiều sinh viên Việt Nam tham gia vào các buổi hội thảo và tốt nghiệp tại SIM vài năm sau đó. Buổi hội thảo còn có sự góp mặt của các cựu sinh viên Việt Nam từng theo học tại SIM. Họ sẽ tham gia để trao đổi những kinh nghiệm của bản thân và trả lời các câu hỏi do các bạn sinh viên đưa ra.


Học viện quản lý Singapore (SIM) được Ủy ban phát triển kinh tế (EDB) thành lập vào ngày 28/11/1964. Trường hoạt động như một học viện thành viên phi lợi nhuận với nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực của Singapore. Trong những năm đầu thành lập, SIM hoạt động như một trung tâm đào tạo quản lý cho các nhân sự cấp cao.

Năm 1973 lần đầu tiên, SIM giới thiệu chương trình đào tạo chứng chỉ về nghiên cứu quản lý và kể từ đó phát triển một loạt các chương trình cấp chứng chỉ, bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ thông qua việc hợp tác với các trường đại học quốc tế. Tập đoàn SIM bao gồm viện Giáo dục toàn cầu SIM (SIM Global Education), Đại học SIM (SIM University), Viện SIM Professional Development và SIM Membership Services.

Viện giáo dục toàn cầu SIM hợp tác với một số đại học uy tín của Australia, Anh, Mỹ và Thụy Sĩ cung cấp hơn 50 khóa đào tạo cao đẳng, đại học và sau đại học. Sinh viên của SIM sẽ học tại Singapore và nhận chứng chỉ quốc tế.

Cho đến nay có hơn 98.000 sinh viên của Viện đào tạo toàn cầu SIM đã đạt được thành công sau tốt nghiệp. Trường có gần 21.500 sinh viên theo học các khóa bán và toàn thời gian. Những sinh viên này đến từ Singapore và các nước trên thế giới, trong đó có 2.500 sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc gia.

Hiện, SIM là học viện đào tạo đại học tư thục lớn tại Singapore về cả quy mô khuôn viên trường và số lượng sinh viên theo học. Trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất với 40 phòng hội thảo có ghi hình, 38 giảng đường, 28 lớp học, 12 labs, một phòng lớn được sử dụng với nhiều mục đích, một thư viện và một phòng cho sinh viên.

Khuôn viên rộng 4.5 ha bao phủ bởi cây xanh là nơi sinh viên của trường thường tập trung để học bài và vui chơi giải trí. Ở mỗi chương trình học đều có một hội đồng quản trị sinh viên, hơn 70 câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật và văn hóa, cũng như các hoạt động ngoại khóa đặc biệt. Trong đó phải kể đến câu lạc bộ cộng đồng Việt Nam tại SIM, câu lạc bộ Cricket, câu lạc bộ cho những người theo đạo Phật, câu lạc bộ xã hội kinh tế… Trường cũng có khu ký túc xá dành tiêng cho ng cho sinh viên của trường, cách khuôn viên chính 5 phút lái xe.

SIM cung cấp các chuyên ngành đào tạo gồm: nghệ thuật, khoa học xã hội, công nghệ thông tin, tâm lý học, quản lý, kinh doanh và tài chính do các giảng viên người Singapore và giảng viên thuộc các trường đạo học liên kết trực tiếp giảng dạy.

Tham khảo: web www.simge.edu.sg

(Nguồn: Nhật Anh)