Intel tài trợ 22 suất học bổng du học tại Mỹ trong 2 năm

09/12/2011 06:00 Theo PCWorld
Intel dự định tuyển 22-25 sinh viên nữ tại Việt Nam, cấp học bổng du học tại Đại học PSU (Mỹ) trong 2 năm, bao gồm toàn bộ học phí, ăn ở, sách vở và tiền tiêu vặt.
Ông Wim Wiewel (trái) và ông Rick Howarth (phải).

Sau 2 đợt tuyển sinh từ năm 2009 đến nay, Intel quyết định tổ chức tuyển sinh học bổng đợt 3, năm 2012 vào Đại học Portland State (PSU) bang Oregon, Hoa kỳ.

Đặc biệt, lần này hãng ưu tiên sinh viên nữ (sinh viên nam cũng có thể đăng ký tham dự) nhằm thực hiện mục tiêu đội ngũ kỹ sư lý tưởng (50% nam và 50% nữ) cho mình. Đây là cơ hội tốt cho các nữ kỹ sư tương lai tại Việt Nam.

Ông Rick Howarth, Tổng Giám đốc nhà máy Intel tại Việt Nam cho biết: “Nhóm kỹ sư du học đầu tiên đã trở về nước và hiện tại đang làm việc hiệu quả tại nhà máy Intel. Với đợt du học lần 3 này, chúng tôi ưu tiên cho các sinh viên nữ của ngành kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu phát triển đội ngũ kỹ sư tài năng cho nhà máy. Các bạn sinh viên sẽ học tại Đại học PSU trong hai năm, được thực tập tại nhà máy Intel Việt Nam và được cấp bằng cử nhân của Đại học PSU. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được cấp học bổng toàn phần bao gồm học phí, ăn ở, sách vở và tiền tiêu vặt”.

Ông Rick cũng cho biết, trong đợt tuyển sinh này, Intel dự định sẽ tuyển từ 20 – 25 sinh viên. Các sinh viên tham dự tuyển sinh phải theo học hệ đại học chính quy năm thứ 3 và thứ 4 của các ngành Kỹ thuật Điện, Cơ khí và chuỗi cung ứng (Supply Chain). Bên cạnh đó các sinh viên này còn phải có điểm trung bình từ 6,0 trở lên tính từ thời điểm nộp đơn và trình độ tiếng Anh tốt, có chứng chỉ TOEFL và IELTS. Sinh viên sau khi nộp đơn đầy đủ sẽ tham gia ba vòng kiểm tra về chuyên môn, ngoại ngữ và phỏng vấn trực tiếp với Intel. Nếu sinh viên nào chưa có chứng chỉ nói trên sẽ được tham gia kỳ thi TOEFL IBT miễn phí. Bênh cạnh đó, Intel cũng phỏng vấn sinh viên về phẩm chất, kỹ năng và lập cam kết.

Ông Wim Wiewel, Hiệu trưởng Đại học PSU cho biết: “Chúng tôi và phía Đại học Quốc gia Việt Nam đã có nghiên cứu để đưa ra bài test phù hợp với chương trình đào tạo trong nước và của Đại học PSU. Mục tiêu của chúng tôi không chỉ là cung cấp nhân lực cho Intel mà còn giúp cho các bạn sinh viên hiểu thêm về sự liên kết và phát triển toàn cầu, các bạn không chỉ được học về chuyên môn mà còn học hỏi thêm về một đất nước, nền văn hóa mới và nhận biết thêm về chính mình. Do đó, chúng tôi khuyến khích các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn nữ, tham gia chương trình này”.

Thời gian đăng ký từ 8/12/2011 đến hết ngày 15/1/2012 tại địa chỉ http://www.pdx.edu/cecs/intel, mẫu đơn có thể tham khảo tại http://www.pdx.edu/cecs/intel-vietnam-study-aboard-program. Cách thức nộp bao gồm nộp đơn đăng ký online và nộp hồ sơ học bổng hoặc gửi email thắc mắc đến ivsquestions@cecs.pdx.edu.

Theo PCWorld