Ireland – Một điểm đến lý tưởng.

24/08/2012 10:06 Anh Khôi (TH)
(GDVN) - Ireland là một hòn đảo đẹp, bao gồm những thành phố rất phát triển và hiện đại với những vùng nông thôn vẫn còn đặc trưng của nền nông nghiệp, một đất nước có lịch sử hào hùng, nền văn hóa và văn học lớn, môi trường sống và thiên nhiên phong phú.


Về lịch sử, Ireland đã có một giai đoạn dài là một trong những quốc gia nghèo khó nhất châu Âu, trong vòng 20 năm gần đây Ireland đã vươn lên thần kỳ và trở thành một trong những nước thịnh vượng nhất châu Âu. Chất lượng của nền giáo dục Ireland chính là chìa khóa của sự thành công, góp phần tạo ra tăng trưởng nhanh và lâu dài cho Ireland trong suốt hai thập kỷ liên tục.

Giáo dục là một phần trong ADN của người Ireland, chìa khóa của sự thành công


Danh tiếng và đẳng cấp của nền giáo dục Ireland đã được khẳng định trên thế giới dựa trên cơ sở vững chắc của sự cam kết đối với chất lượng tốt nhất. Mặc dù là một quốc đảo nhưng Ireland đã tạo ra một hệ thống các dịch vụ và lựa chọn đa dạng, trở thành một điểm đến yêu thích và là lựa chọn của sinh viên quốc tế tới du học.

Dù học tập ở thủ đô Dublin hay những thành phố nhỏ hơn thì bạn vẫn luôn nhận được chất lượng học tập tốt nhất và đều cảm nhận được những tính cách rất đặc trưng, đời sống xã hội và văn hóa hiện đại, sôi động cũng như các nhân vật truyền thống và lịch sử mang đậm bản sắc Ireland.

Nền giáo dục của Ireland làm một trong những nền giáo dục tốt nhất châu Âu. Ở Ireland, giáo dục liên kết rất chặt chẽ với các ngành công nghiệp, nổi bật với các đặc điểm sáng tạo, linh hoạt, có tính ứng dụng cao. Giáo dục là yếu tố chính giúp Ireland trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới trong hai thập kỷ qua.

Nhiều trường đại học và viện công nghệ ở Ireland có thứ hạng cao trên thế giới, với các chương trình đào tạo phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau, và đáp ứng hầu hết tất cả nhu cầu của sinh viên.

Nền giáo dục Ireland có thứ hạng cao trên thế giới


Ireland là một nước nói tiếng Anh, và đó cũng chính là một trong những lý do mà nước này trở thành điểm đến của sinh viên quốc tế. Sinh viên quốc tế học tập và sinh sống tại Ireland luôn cảm thấy rất dễ chịu và dễ dàng làm quen với các khóa học, môi trường học tập và sinh hoạt, cũng như người dân thân thiện của đất nước này.

Ireland nổi tiếng là cầu nối quốc tế cho các nghiên cứu khoa học đầu ngành chất lượng cao. Các sinh viên giỏi nhất luôn chọn Ireland để tiến hành các công trình nghiên cứu của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các phòng thí nghiệm và sự hướng dẫn của giáo sư đầu ngành luôn là mục tiêu mà nhiều sinh viên quốc tế hướng tới khi chọn du học tại Ireland.

Dublin là thành phố khoa học của châu Âu năm 2012


Với các sinh viên yêu thích văn học, hoặc chỉ đơn giải là yêu thích đọc sách văn học thì Ireland sẽ là lựa chọn số 1 của họ, nơi đây là quê hương của những đại thi hào lỗi lạc như Yeats và Shaw.

Một trong những lý do lựa chọn du học tại châu Âu là việc đi lại giữa các nước rất thuận tiện. Và sinh viên quốc tế du học tại Ireland cũng có thể đi tham quan hoặc đi nghỉ cuối tuần tại Anh hoặc các nước khác ở châu Âu một cách dễ dàng và thuận tiện. Khi đã là sinh viên quốc tế học tập tại đây thì việc xin thị thực tham quan, du lịch nhập cảnh vào Anh hoặc các quốc gia châu Âu khác sẽ rất dễ dàng, có nhiều chương trình du lịch phù hợp và phương tiện đi lại thuận tiện để các bạn lựa chọn.

Hệ thống giao thông hiện đại


Người Ireland nổi tiếng là thân thiện và hiếu khách và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên quốc tế khi làm quen với cuộc sống mới xa nhà ở một đất nước khác. Có nhiều lễ hội nổi tiếng và hoạt động vui chơi, giải trí thường xuyên được tổ chức khiến cho cuộc sống sinh viên rất sôi động.

Hàng năm có rất nhiều lễ hội được tổ chức ở Ireland


Ireland là một đất nước có dân số trẻ, với hơn 40% dân số dưới 25 tuổi; và điều này cũng làm cho Ireland trở thành một trong những địa điểm thú vị nhất đối với sinh viên quốc tế.

Ireland có một nền kinh tế phát triển hiện đại và dân chủ, một đất nước an toàn để học tập và sinh sống.

Sự phong phú của văn hóa, cảnh quan ngoạn mục, và con người thân thiện làm cho đất nước xinh đẹp này trở thành một điểm đến học tập lý tưởng cho bất kỳ sinh viên quốc tế nào.

Số lượng sinh viên nước ngoài đến học tập tại Ireland hằng năm - nơi được coi là "Đất đai của các thánh và các học giả" liên tục tăng đều trong thập kỷ qua đã khẳng định rằng Ireland đã mang lại cơ hội hoàn hảo cho giáo dục chất lượng cao kết hợp với những trải nghiệm văn hóa thực sự thú vị.

Giáo dục Ireland – Sự lựa chọn của sinh viên quốc tế
- Giáo dục là niềm vui và là điều thú vị
- Dân số trẻ và năng động
- Đất nước thân thiện nhất thế giới (2008/2010 Lonely Planet)
- Đất nước nói tiếng Anh bản ngữ
- Liên kết giáo dục với các ngành công nghiệp
- Các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đầu đặt trụ sở châu Âu tại đây (Facebook, Google, Yahoo, Microsoft, Intel, IBM, HP)
- Chương trình đào tạo phong phú, bằng cấp chứng chỉ chấp nhận tiêu chuẩn quốc tế cao nhất
- Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các việc làm cao nhất
- Môi trường học tập có tính hỗ trợ cao
- Lựa chọn về chỗ ở đa dạng. Các khu ký túc xá và khu liên hợp thể thao trong các trường được đầu tư hiện đại.
- Nhiều lễ hội nổi tiếng, địa điểm tham quan, hoạt động thể thao và hoạt động xã hội
- Đi lại thuận tiện giữa các thành phố hoặc với các nước khác

Anh Khôi (TH)