Kỳ công chương trình Radio tình yêu của du học sinh Tomsk

03/12/2011 01:25 Ngan Nguyen
(GDVN) - Hiện nay số lượng du học sinh Việt Nam tại trường đại học Bách khoa Tomsk – Liên bang Nga đã gần 200 người.


Ngoài việc học tập, nghiên cứu các bạn còn tạo cho mình những giờ phút giải lao thoải mái bằng những hoạt động thú vị, hấp dẫn. Nổi bật trong số đó là chương trình Radio tình yêu Tomsk, nhân dịp kỷ niệm tròn sinh nhật một năm, các bạn đã thực hiện chương trình đặc biệt kỷ niệm như một món quà gửi tới tất cả những ai đã đồng hành, ủng hộ trong suốt thời gian qua.


Đội ngũ biên tập viên, kỹ thuật viên và MC

Chương trình Radio tình yêu Tomsk đánh dấu một năm phát triển với nhiều thăng trầm. Được lấy ý tưởng từ chương trình “Quick & Snow” và bổ sung một số điều cho phù hợp với mục tiêu họat động cũng như điều kiện phát triển, Radio tình yêu ngày càng đi vào lòng các bạn sinh viên du học xa nhà không chỉ tại Tomsk. Chương trình được thực hiện đều đặn hàng tháng và đặc biệt ưu tiên phát vào những dịp lễ lớn của đất nước, Radio là nơi gửi gắm những tâm tư tình cảm của các bạn với gia đình, bạn bè người thân, là sợi dây kết nối những yêu thương.

Để duy trì, phát triển tốt Radio và đảm bảo nhiệm vụ học tập, các bạn sinh viên tại thành phố Tomsk đã chia thành hai nhóm thực hiện riêng biệt, mỗi nhóm gồm hai biên tập viên, hai MC và một kỹ thuật viên. Nhờ sự phân công rõ ràng, chuyên nghiệp cũng như được sự ủng hộ tuyệt đối từ ban chỉ huy đoàn – hội cũng như sinh viên trường đại học bách khoa Tomsk mà chương trình được duy trì đều đặn với chất lượng ngày càng được nâng cao.


Đội Radio đang thu chương trình

Trải qua một năm họat động, chương trình Radio thực hiện được mười số với nội dung phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt vào các dịp giáng sinh, tết nguyên đán của dân tộc, ngày lễ tình yêu 14/2, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 chương trình Radio thực sự mang đến cho các bạn sinh viên những giây phút lắng đọng, tình cảm làm vơi đi cảm giác nhớ gia đình, nhớ quê hương.

Bên cạnh chương trình Radio tình yêu, các bạn sinh viên tại bách khoa Tomsk còn có rất nhiều họat động bổ ích, lý thú. Những câu lạc bộ được duy trì đều đặn hàng tuần với sự tham gia của rất nhiều các bạn trẻ như câu lạc bộ nhảy, piano, guitar, tiếng Anh, tiếng Nga …Chính các câu lạc bộ là nơi các bạn sinh viên thể hiện tài năng, đam mê cũng như thắt chặt thêm tình đoàn kết, giúp mọi người có những giây phút giải trí vui vẻ, bổ ích và góp phần giới thiệu bản sắc dân tộc với bạn bè quốc tế.

Ngan Nguyen