Mạng lưới cựu du học sinh Đan Mạch bắt đầu nhận đăng ký thành viên

17/09/2016 07:45 Linh Hương
(GDVN) - Mạng lưới cựu du học sinh Đan Mạch tại Việt Nam chính thức sẵn sàng đón nhận đăng ký thành viên qua Facebook từ ngày 16/9.

Mạng lưới cựu du học sinh Đan Mạch tại Việt Nam do Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen công bố thành lập đầu mùa hè năm nay hiện đã sẵn sàng đón nhận đăng ký thành viên từ ngày 16/9. 

Mạng lưới cựu du học sinh Đan Mạch nhằm mục tiêu thúc đẩy mạng lưới các sinh viên Việt Nam đang hoặc từng tham gia theo học tại Đan Mạch. 

Mạng lưới cựu du học sinh Đan Mạch bắt đầu nhận đăng ký thành viên (Ảnh: duhocvic.com)

Cho đến nay đã có khoảng 500 sinh viên Việt Nam tham gia các khoá học và đào tạo ở Đan Mạch, đất nước nổi tiếng với nền giáo dục - đào tạo hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực công nghệ cao, y tế, kinh doanh, nghệ thuật…

Sự ra đời của Mạng lưới sẽ tạo điều kiện và cơ hội thuận lợi để những thành viên đã từng có thời gian học tập tại Đan Mạch giao lưu, trao đổi và chia sẻ với nhau những quan điểm, kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống”, bà Vũ Xuân Nguyệt Hồng, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) và là đồng chủ tịch Ban Cố vấn của Mạng lưới nói.

Bà cho biết thêm: “Quan trọng hơn, cùng với Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch, mạng lưới sẽ là cầu nối góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác mật thiết đã được hai Chính phủ Việt Nam và Đan Mạch xây dựng trong 45 năm qua”.

Dự kiến, mạng lưới sẽ cung cấp thông tin về cơ hội học tập ở Đan Mạch, tổ chức các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thương mại - đầu tư, giáo dục, và văn hoá - nghệ thuật.

Cùng ngày hôm nay, trang Facebook dành cho các cựu du học sinh Đan Mạch được khởi động tại địa chỉ www.facebook.com/DenmarkVietnamAlumniNetwork.

Các sinh viên Việt Nam đang hoặc từng theo học tại Đan Mạch được khuyến khích tham gia nhóm Facebook này để có thể nhận tin tức trực tiếp từ mạng lưới cựu du học sinh Đan Mạch.

Mạng lưới cựu du học sinh Đan Mạch tại Việt Nam sẽ là thành viên của mạng lưới cựu du học sinh Đan Mạch toàn cầu do Danida Fellowship Centre hỗ trợ. 

Mọi thông tin liên hệ:

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam:

www.facebook.com/dkvietnam
www.vietnam.um.dk

Mạng lưới Cựu Du học sinh Đan Mạch:

Ông Morten Pristed, Tham tán Giáo dục và Y tế

Đại sứ quán Đan Mạch

Điện thoại: +84 (0)913270371

Email: morpri@um.dk

Linh Hương