Nhanh tay nộp hồ sơ học thạc sỹ tại Anh

06/12/2011 10:24 Hải Doan
(GDVN) - Những năm gần đây, sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế đất nước đã khiến du học Anh trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của SV Việt Nam.

Du học Anh với rất nhiều ưu thế như: tấm bằng của bạn sẽ được công nhận và coi trọng trên toàn thế giới, cùng theo đó là chất lượng đào tạo được đảm bảo trong môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn giáo dục nghiêm ngặt đã quy định.

Ngoài ra, để lấy được bằng thạc sĩ tại Anh, bạn chỉ cần một năm học chuyên sâu và hiệu quả, so với chương trình thạc sĩ hai năm của các nước khác. Điều đó có nghĩa là bạn tiết kiệm được học phí, chi phí sinh hoạt, cũng như thời gian để có thể trở lại công việc của mình sớm hơn. 

Thông thường các chương trình học thạc sĩ tại Anh đều có rất nhiều lựa chọn. Do vậy, đối với hầu hết các trường, cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 mới là khoảng thời gian ngừng nhận hồ sơ đăng ký nhập học cho tháng 9.

Tuy nhiên, nền giáo dục của Vương quốc Anh nổi tiếng với hệ thống quản lý chất lượng đặc biệt, đảm bảo tiêu chuẩn trong mọi lĩnh vực đang ngày càng thu hút được nhiều sinh viên thạc sĩ trên toàn thế giới.

Đặc biệt với một số ngành học thời thượng (như Tài chính, Kế Toán, Ngân hàng, Marketing, v…v…) của các trường đại học uy tín, năm nào sinh viên cũng có nhu cầu học thạc sĩ rất cao. Số lượng đơn đăng ký cho một khóa học có thể lên tới hơn 2,000 bộ, trong khi chỉ tiêu của khóa học chỉ từ 50 đến 100 suất.

Do đó, theo kinh nghiệm nhiều năm làm việc với các trường đại học bên Anh, Vietint đã tổng hợp và đưa ra danh sách các khóa học thạc sĩ của các trường đại học uy tín sẽ đóng cửa rất sớm:

Trường ĐH Newcastle: International Financial Analysis; International Economics and Finance; Finance.

Trường ĐH Exeter: Financial Analysis and Fund Management; Finance and Investment.

Trường ĐH Sheffield: Economics; Money, Banking & Finance.

Trường ĐH East Anglia (UEA): International Accounting & Financial Management; Marketing.

Trường ĐH Nottingham: Civil Engineering.

Khuôn viên trường ĐH Exeter

Để tránh bỏ lỡ cơ hội nhập học các khóa học trên vào tháng 9/2012, các bạn cần nhanh chóng hoàn chỉnh bộ hồ sơ đăng ký và gửi đi trước cuối tháng 1/2012. 

Hải Doan